Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Số ca nCoV nhập viện ở Texas cao kỷ lục

MỸTexas báo cáo số ca nhập viện vì Covid-19 cao kỷ lục trong ngày 8/6, khi thống đốc bang thúc đẩy việc mở cửa hoạt động kinh doanh.

Cơ quan Y tế bang Texas cho biết 1.935 người phải nhập viện vì Covid-19 trong ngày 8/6, vượt qua mức kỷ lục được ghi nhận hôm 5/5 là 1.888 người.

Số liệu mới được công bố trong bối cảnh Thống đốc Greg Abbott đang thúc đẩy kế hoạch tái mở cửa, cho phép các quán bar, nhà hàng, công viên giải trí và nhiều cơ sở kinh doanh khác hoạt động ở mức 50% công suất, so với 25% trước đây.

Abbott là một trong những thống đốc tiên phong trong việc tái mở cửa nền kinh tế, khi dỡ bỏ lệnh ở nhà trên toàn bang và hối thúc các doanh nghiệp mở cửa trở lại từ ngày 1/5. Texas đã báo cáo hơn 77.000 ca nhiễm và gần 1.900 ca tử vong vì nCoV.

Đối mặt với số ca nhiễm mới tăng, Abbott ngày 8/6 cam kết tăng cường xét nghiệm “trong các cộng đồng thiểu số chịu nhiều ảnh hưởng của Covid-19”.

Không riêng Texas, nhiều bang khác của Mỹ cũng ghi nhận số ca nhiễm mới tăng, dù duy trì biện pháp hạn chế nghiêm ngặt. Khoảng 20 bang, trong đó có California và Arizona, đã báo cáo số ca nhiễm nCoV tăng trong vài tuần gần đây, theo NYTimes. Trong khi đó, nhiều lãnh đạo bang ngày càng chịu nhiều áp lực để mở cửa trở lại nền kinh tế.

Ngày 8/6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo tình hình đại dịch đang xấu đi trên toàn cầu. Cơ quan này nói đã ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất, với 136.000. Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới, với hơn 2 triệu ca nhiễm và hơn 113.000 ca tử vong.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia về virus và dịch tễ học lo ngại làn sóng biểu tình ở Mỹ sau cái chết của George Floyd, người đàn ông da màu 46 tuổi ở thành phố Minneapolis, sẽ khiến số ca nhiễm mới tăng đột biến.

(Theo NPR)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X