Thế GiớiTin Quốc Tế

Số ca nhiễm mới nCoV ở Hàn Quốc vượt Trung Quốc

Hàn Quốc hôm nay ghi nhận thêm 505 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số người nhiễm lên gần 1.800, trong khi Trung Quốc công bố 433 ca mới.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) vừa thông báo nước này ghi nhận thêm 171 ca nhiễm nCoV, trong đó có 115 ca ở thành phố Daegu và 24 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang, hai cụm dịch lớn ở Hàn Quốc.

Đây là lần thứ hai trong ngày KCDC công bố số ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm trong hôm nay lên 505 và trên cả nước lên 1.766. Như vậy, số ca nhiễm mới trong ngày hôm nay của Hàn Quốc đã vượt qua Trung Quốc, quốc gia sáng nay công bố 433 ca nhiễm mới.

Thị trưởng Daegu, thành phố cách thủ đô Seoul 300 km về phía đông nam, trước đó cho biết thêm một người nhiễm nCoV đã tử vong, nâng tổng số người chết vì dịch ở Hàn Quốc lên 13, gồm một tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa tại Daegu. Chỉ 2,1% số ca nhiễm bệnh, tương đương 33 trường hợp, liên quan đến những người gần đây du lịch nước ngoài hoặc tiếp xúc với họ.

Dịch Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, đã xuất hiện tại 48 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dịch bệnh đến nay khiến hơn 82.000 người nhiễm bệnh và hơn 2.800 người tử vong trên toàn thế giới. Giới chuyên gia cho biết số ca nhiễm tại các nước trên thế giới đang tăng nhanh hơn ở Trung Quốc đại lục.

Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên hôm 20/1 với bệnh nhân là một phụ nữ đến từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19. Tuy nhiên, tốc độ lây nhiễm không đáng báo động cho đến ngày 18/2, khi nữ tín đồ 61 tuổi của giáo phái Tân Thiên Địa dương tính với virus này.

Hàn Quốc hiện là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Số ca nhiễm nCoV dự kiến tăng trong những ngày tới khi cơ quan y tế có kế hoạch xét nghiệm hơn 210.000 thành viên giáo phái Tân Thiên Địa.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X