Thế GiớiTin Quốc Tế

Số ca nhiễm mới ở Bắc Kinh giảm

Bắc Kinh ghi nhận thêm 21 ca nhiễm nCoV, giảm 10 ca so với những ngày trước đó, nâng ca nhiễm liên quan chợ đầu mối Tân Phát Địa lên 158.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 28 ca nhiễm nCoV, trong đó có 21 ca ở Bắc Kinh và 4 ca ngoại nhập. Ca nhiễm mới ở Bắc Kinh, cụm dịch nghiêm trọng nhất tại Trung Quốc kể từ tháng 2, giảm so với 31 ca một ngày trước đó. Ủy ban cũng báo cáo thêm 8 trường hợp không triệu chứng.

Trước đó một ngày, NHC báo cáo 44 ca nhiễm mới, gồm 11 ca ngoại nhập, và 11 ca không triệu chứng toàn Trung Quốc. Số liệu mới nâng ca nhiễm ở Trung Quốc lên 83.293, trong khi số người chết vẫn là 4.634. Trung Quốc không tính ca nhiễm không triệu chứng vào tổng số ca được xác nhận.

Với 21 trường hợp mới, ca nhiễm liên quan chợ đầu mối Tân Phát Địa ở Bắc Kinh hiện là 158. Giới chức thành phố nâng mức báo động lên cấp hai, cấp cao thứ hai trong hệ thống phản ứng khẩn cấp Covid-19 gồm 4 cấp. Toàn bộ trường mẫu giáo, tiểu học và trung học trong thành phố đóng cửa trở lại và quay lại hình thức học trực tuyến. Bắc Kinh cũng đã hủy gần 1.300 chuyến bay đến và rời thành phố hôm 17/6, tương đương gần 70% chuyến bay. Quan chức kêu gọi người dân không rời khỏi thành phố, trong khi một số tỉnh đã thực hiện cách ly đối với những người đến từ Bắc Kinh.

Giới chức cho biết từ ngày 30/5, hơn 200.000 người đã tới chợ Tân Phát Địa, nơi cung cấp hơn 70% rau quả cho Bắc Kinh. Hàng chục nghìn người liên quan đến chợ đang được xét nghiệm. Tại khu vực nguy cơ cao, người dân bị cách ly với bên ngoài và được xét nghiệm. Tại khu vực rủi ro trung bình, người dân phải kiểm tra thân nhiệt và xét nghiệm.

Bắc Kinh cam kết sẽ thực hiện mọi nỗ lực để kiểm soát dịch bệnh, hiện đã lan sang ít nhất 4 tỉnh khác, gồm Liêu Ninh, Hà Bắc, Tứ Xuyên và Chiết Giang.

(Theo Reuters, Bloomberg)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X