Thế GiớiTin Quốc Tế

Số ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc tiếp tục tăng mạnh

Hàn Quốc ghi nhận thêm 31 ca nhiễm virus corona mới trong hôm nay, tăng gần 61% so với một ngày trước đó.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay cho biết tổng số ca nhiễm tại quốc gia này tăng lên 82 sau khi 31 trường hợp nhiễm mới được xác nhận. Trong đó 23 người tại thành phố phía nam Daegu đều là những người dự buổi lễ tại nhà thờ với một nữ bệnh nhân 61 tuổi.

Phần lớn các ca nhiễm mới đều không đến Trung Quốc hay khu vực Đông Nam Á trong thời gian gần đây.

Nữ bệnh nhân 61 tuổi bị sốt lần đầu hôm 10/2 nhưng dường như đã hai lần từ chối xét nghiệm virus corona với lý do gần đây bà không ra nước ngoài. Một tuần sau bà mới được cách ly và được xác nhận là ca nhiễm thứ 31 tại Hàn Quốc hôm 18/2.

Giới chức Hàn Quốc chưa xác định nguyên nhân lây nhiễm Covid-19 cho nữ bệnh nhân, nhưng cho rằng bà đã tiếp xúc với 166 người, trong đó 40 trường hợp được xác nhận dương tính với nCoV. Những người còn lại đang tự cách ly.

Hàn Quốc chịu ảnh hưởng bởi sụt giảm kinh tế do dịch viêm phổi corona (Covid-19) bùng phát ở nước láng giềng Trung Quốc. Quốc gia này đã áp lệnh cấm nhập cảnh với công dân đến từ tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch viêm phổi và dừng miễn thị thực đến đảo Jeju, điểm du lịch được du khách Trung Quốc yêu thích. Tuy nhiên, Hàn Quốc không áp dụng lệnh cấm chung với khách đến từ Trung Quốc.

Toàn thế giới có 75.662 người nhiễm nCoV và 2.120 người chết, 16.342 người bình phục và 12.064 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. Iran hôm qua phát hiện hai người nhiễm nCoV đầu tiên tại nước này và họ tử vong sau đó vài giờ. Tổng cộng 8 người chết vì Covid-19 được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục, gồm Nhật Bản, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong và Iran.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X