Thế GiớiTin Quốc Tế

Số ca nhiễm nCoV ở Pháp tăng gấp đôi

Số ca nhiễm nCoV ở Pháp tăng từ 18 lên 38, trong đó nhiều người có liên quan tới một ca tử vong ở miền bắc nước này.

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran tối qua xác nhận số ca nhiễm nCoV tại nước này đã tăng gấp đôi lên 38 ca so với 18 trường hợp trước đó. 12 người trong số này liên quan đến nạn nhân tử vong ở miền bắc nước Pháp hôm 25/2 và ba người đang cách ly tại một căn cứ quân sự.

“Tính đến tối nay, chúng tôi vẫn ở giai đoạn can thiệp gồm kiềm chế, giảm tốc độ, làm chậm và hạn chế sự lây lan của virus trên lãnh thổ Pháp”, Bộ trưởng Veran nói.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng dịch Covid-19 ở nước này là không thể tránh khỏi. Ông thăm bệnh viện ở Paris, nơi một công dân Pháp 60 tuổi tử vong do nCoV và tìm cách trấn an các nhân viên y tế đang tức giận về chi tiêu chăm sóc sức khỏe.

“Chúng ta có một cuộc khủng hoảng phía trước. Dịch bệnh đang đến”, Macron nói với nhóm bác sĩ, thêm rằng chính phủ của ông đang tăng cường các biện pháp ngăn dịch lây lan. Macron mặc bộ vest và không có bất kỳ đồ bảo hộ nào.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X