Thế GiớiTin Quốc Tế

Tên lửa Israel phô diễn năng lực tấn công chính xác

Israel thử thành công tên lửa đạn đạo LORA, đánh trúng mục tiêu trên biển với độ chính xác cao từ khoảng cách 400 km.

“Đợt thử nghiệm tác chiến với Hệ thống Pháo Tầm xa (LORA) đã hoàn tất. Hoạt động này diễn ra ngoài biển rộng nhằm phô diễn tính năng của LORA với một khách hàng”, Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Israel (IAI) hôm qua ra thông cáo cho biết.

Video thử nghiệm cho thấy tên lửa LORA khai hỏa từ bệ phóng đặt trên một tàu hàng, địa điểm và thời gian quay không được tiết lộ. IAI cho biết đã phóng hai tên lửa đến mục tiêu ở khoảng cách 90 và 400 km, cả hai đều đánh trúng đích.

“Các quả đạn tự dẫn đường tới mục tiêu với độ chính xác cao nhất, hoàn thành mọi yêu cầu của đợt thử nghiệm”, thông cáo có đoạn viết.

Dù được IAI gọi là hệ thống pháo tầm xa, LORA thực chất là tên lửa đạn đạo chiến thuật chuyên dùng tấn công mục tiêu trọng yếu nằm sâu trong lãnh thổ đối phương. Mỗi quả đạn có tầm bắn tối đa 430 km, trang bị hệ thống dẫn đường quán tính, định vị vệ tinh và đầu dò quang học khi tiếp cận mục tiêu, cho phép đánh trúng vòng tròn có bán kính 10 m.

Tên lửa được lắp đầu đạn nặng 570 kg với tùy chọn nổ phá mảnh, đạn chùm hoặc xuyên phá hầm ngầm. Bệ phóng LORA có thể đặt trên khung gầm xe tải hoặc container thương mại.

(Theo Sputnik)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X