Du LịchGiải Trí

Thái Lan mở cửa chuyến bay thương mại quốc tế

Hành khách nhập cảnh vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về ngăn ngừa Covid-19 của chính phủ.

Từ đầu tháng 7, Thái Lan chính thức dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay thương mại quốc tế đến nước này, theo Cơ quan Hàng không Dân dụng (CAAT). Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc du khách khắp nơi trên thế giới có thể đến xứ sở chùa vàng du lịch tự do. Mọi người nhập cảnh phải tuân theo các quy tắc, điều kiện theo Đạo luật Di trú, luật Bệnh truyền nhiễm, Luật hàng không và nghị định khẩn cấp của chính phủ Thái.

Ngành hàng không chịu thiệt hại nặng nề kể từ khi Thái Lan cấm biên, đình chỉ mọi chuyến bay trong và ngoài nước. Số lượng hành khách giảm đáng kể, khi chỉ có chưa đầy 5 triệu người sử dụng dịch vụ của 28 sân bay trên toàn quốc, trong đó 54% là các chuyến bay nội địa. So với cùng kỳ năm ngoái, con số này là 9,3 triệu hành khách.

Tính đến 1/6, Thái Lan có 18.700 chuyến bay được khai thác, giảm 48% so với cùng kỳ năm 2019. Năm ngoái, có khoảng 35.800 chuyến bay được thực hiện cùng thời điểm.

Sau khi phong tỏa được nới lỏng và chính phủ cho phép các chuyến bay nội địa được cất cánh, số lượng hành khách sử dụng máy bay tăng lên. Kể từ ngày 15/6, trung bình mỗi ngày có khoảng 14.000 hành khách sử dụng dịch vụ tại 28 sân bay trên toàn quốc. Tuy nhiên, con số này vẫn còn kém xa 47.000 hành khách so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung bình mỗi sân bay ở Thái cất cánh 70 – 80 chuyến bay một ngày, giảm hơn 50% so với 160 – 170 chuyến trong những năm trước.

(Theo Bangkok Post)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X