Giải TríĐiện Ảnh

Thắng giải Oscar chưa lâu, Ký sinh trùng đã bị tố là đạo nhái

Theo thông tin mới nhất thì bộ phim Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho đã bị tố là đạo nhái một bộ phim hài Ấn Độ sau khi nhận giải Oscar không lâu.

Hiện tại, những thông tin xoay xung quanh việc bộ phim điện ảnh đã thắng lớn trong mùa Oscar vừa qua là Ký sinh trùng bị tố đạo nhái phim hài Ấn Độ đang rất được dư luận quan tâm.

Ký sinh trùng bị tố đạo nhái

Cách đây không lâu, Ký sinh trùng đã tạo nên lịch sử mới khi liên tiếp ẵm về 4 giải quan trọng nhất tại Oscar 2020 đó là Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản gốc xuất sắc nhất và Phim quốc tế hay nhất.

Thế nhưng, thắng lớn chưa lâu, Ký sinh trùng lại bị PL Thenappan – một nhà sản xuất phim người Tamil, Nam Ấn Độ tố đạo nhái từ bộ phim hài lãng mạn năm 1999 Minsara Kanna của ông.

Vừa thắng lớn tại Oscar, Ký sinh trùng đã bị tố đạo nhái.

Ông TL Thenapan đã tuyên bố rằng sẽ yêu cầu phía nhà sản xuất của bộ phim Ký sinh trùng phải bồi thường: “Vào ngày 17 hoặc 18/2, tôi sẽ trình đơn kiện với sự giúp đỡ của một luật sư quốc tế. Họ đã lấy cốt truyện từ bộ phim của tôi… 

… Khi họ phát hiện một số bộ phim của chúng tôi lấy cảm hứng từ các tác phẩm của họ, họ đã đâm đơn kiện. Như vậy, thật công bằng khi chúng tôi làm điều tương tự”, nhà sản xuất người Ấn Độ nói trên The News Minute vào ngày 14/2.

Bộ phim hài lãng mạn Ấn Độ.

Minsara Kanna là một bộ phim hài lãng mạn kể về hành trình chinh phục gia đình cô tiểu thư giàu có của một chàng trai nghèo. Để làm được điều đó, cả gia đình anh đã vào gia đình giàu có kia để giúp việc. Tuy nhiên tất cả đã giữ bí mật thân phận với mọi người và đối xử với nhau như người xa lạ.

The Hollywood Reporter, đạo diễn Bong Joon Ho từng chia sẻ được bạn gái cũng là vợ ông sau này giới thiệu vào một gia đình giàu có làm gia sư.

“Họ muốn có một gia sư khác cho môn Toán, vì vậy cô ấy đưa tôi đến như một người bạn đáng tin cậy, mặc dù tôi thực sự rất kém môn Toán. Đó là cách làm quen thuộc với những công việc đó. Nó không như vậy nếu họ đăng thông báo tìm kiếm thay vì tin tưởng vào lời giới thiệu từ các mối quan hệ có sẵn”, vị đạo diễn kể lại.

Cộng đồng mạng: Nếu không hot thì làm gì có chuyện này

Trước diễn biến của câu chuyện này, nhiều cư dân mạng ủng hộ đoàn làm phim Ký sinh trùng và lên tiếng “ném đá” vị đạo diễn Ấn Độ kia. Họ cho rằng nếu không phải Ký sinh trùng thắng lớn Oscar thì chưa chắc đã có câu chuyện này.

“Chắc tôi tin ấy, phim mà không hot chắc gì đã có màn kiện cáo này”, tài khoản Anh Phương.

“Không biết là như thế nào nhưng mình đã xem bộ phim Ký sinh trùng rồi cực kỳ hay. Nó nói về sự khác biệt giàu nghèo trong xã hội Hàn Quốc cùng với đạo diễn sản xuất phim Ký Sinh Trùng cũng khá nổi tiếng tại Hàn Quốc”, tài khoản Phan Anh Mỹ.

“Giống nhau chỗ nào đâu, chắc giống đoạn nhà giàu và nhà nghèo”, tài khoản Hạnh Nguyễn.

“Thiết nghĩ nếu Parasite không đạt giải Oscar chắc cũng chẳng có ai ra nhận vơ kiện cáo này nọ đâu. Parasite cũng đã chiếu được một thời gian rồi, tại sao phải đợi phim của người ta đoạt Oscar thì mới kiện vậy chú?”, tài khoản Poseidon Sea.

“Cái việc motip xây dựng giữa người giàu người nghèo thì phim nào chả có, nhưng quan trọng quá trình xây dựng tình huống ra sao, tính cách nhân vật thế nào thì người ta mới đánh giá hay chứ, đâu phải cứ cùng motip là đạo, ơ hay ông chú này”, tài khoản Đặng Nhi.

Hiện nay, phía đạo diễn người Ấn Độ vẫn chưa có thêm bất kỳ động thái mới nào cả. Cư dân mạng và những người yêu thích bộ phim Ký sinh trùng vẫn đang ngóng đợi diễn biến tiếp theo của bộ phim. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X