Tin Quốc TếViệt Nam

Thanh Hoá xem xét kiến nghị công bố hết dịch corona

Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá gửi văn bản trình Chủ tịch tỉnh xem xét, đề nghị Bộ Y tế công bố hết dịch corona tại địa phương này.

Ngày 22/2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá Trịnh Hữu Hùng cho biết thông tin trên và khẳng định việc này được thực hiện theo quy định của Luật Phòng, chống các bệnh truyền nhiễm.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Phạm Đăng Quyền nói lãnh đạo tỉnh đã nhận được văn bản tham mưu của ngành y tế, nhưng đang “rà soát lại các quy định và đánh giá kỹ lưỡng tình hình thực tế để có hướng xử lý trong tuần tới”.

Ngày 24/1, Thanh Hóa ghi nhận trường hợp nữ bệnh nhân Nguyễn Thu Trang (25 tuổi, ở xã Định Hòa, huyện Yên Định) mắc nCoV. Sau 10 ngày điều trị, bệnh nhân đã khỏi bệnh, được cho xuất viện hôm 3/2.

Ngoài ra, hàng chục bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona được điều trị cách ly tại các cơ sở y tế trên địa bàn đến nay đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch corona sáng 17/2, lãnh đạo Bộ Y tế cho hay với những địa phương như Khánh Hoà, Thanh Hoá…, nếu đã thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh và qua 30 ngày không xuất hiện bệnh nhân mới, thì có thể đủ điều kiện công bố hết dịch. Tuy nhiên các cơ quan chức năng đang xem xét quy trình công bố cụ thể.

Hôm 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Tại Việt Nam, dịch được công bố xảy ra tại ba tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa. Đến nay cả nước ghi nhận tổng cộng 16 bệnh nhân nhiễm nCoV và đã điều trị thành công 15 người. Hiện còn một bệnh nhân nam 50 tuổi đang điều trị cách ly tại Vĩnh Phúc.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X