Giải TríThể Thao

Thêm 2 golfer PGA Tour nhiễm nCoV

Harris English và Dylan Frittelli là hai ca dương tính mới nhất sau lần thứ hai PGA Tour sửa hàng rào ngăn bệnh.

Theo thông báo ngày 29/6 của PGA Tour, English được phát hiện nhiễm bệnh trong đợt xét nghiệm đầu tuần để chuẩn bị cho Rocket Mortgage Classic từ 2-5/7 trên sân Detroit Golf Club của thành phố cùng tên ở bang Michigan.

Trước English là Dylan Frittelli. Golfer này không qua cắt loại ở Travelers Championship vừa hạ màn hôm 28/6. Cùng ngày, PGA Tour công bố thông tin anh nhiễm virus trong thủ tục xét nghiệm trước chuyến bay du đấu có thu phí do tổ chức này thuê riêng. Do đó, Fritelli không thể dự Rocket Mortgage Classic.

“Nhờ vòng tay thông minh theo dõi sức khoẻ Whoop, tôi phát hiện mình thở gấp hơn bình thường lúc nửa đêm rồi sáng hôm sau được xét nghiệm dương tính. Thật thất vọng với kết quả này khi cơ thể vẫn khoẻ mạnh”, văn bản cập nhật Covid-19 của PGA Tour trích lời của Frittelli hôm 28/6. Phát hiện trường hợp của Frittelli, tổ chức này đã khoanh vùng những người tiếp xúc gần, nhưng không xét nghiệm thêm theo tư vấn của chuyên gia y tế.

Frittelli và English là những golfer thứ tư và thứ năm nhiễm bệnh qua ba chặng đầu lịch tái đấu của PGA Tour. Trường hợp đầu là Nick Watney hôm 19/6, trước vòng hai RBC Heritage tại Nam Carolina. Sau đó là Cameron Champ và Denny McCarthy trong tuần tổ chức Travelers Championship ở Connecticut. Cũng nhờ Whoop, Watney đã phát hiện nhịp thở bất thường vào ban đêm và yêu cầu xét nghiệm rồi nhận kết quả dương tính.

Riêng Champ trở thành “trường hợp đặc biệt”. Anh nhận thông báo nhiễm bệnh hôm 23/6, phải rút lui và tự cách ly theo quy chế phòng dịch. Nhưng sau đó, golfer này âm tính qua ba lần xét nghiệm liên tiếp trong 72 giờ khi được theo dõi ngay sau lần dương tính đầu tiên. Hiện tượng này đặt ra giả thiết, Champ là nạn nhân của “dương tính giả”. Trên thực tế, Cơ quan phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ cũng ghi nhận có hiện tượng này nhưng ở mức độ hiếm và phụ thuộc loại xét nghiệm.

Hôm 27/6, PGA Tour ra quy định chặt chẽ hơn trong quy trình tầm soát dịch bệnh. Trước đây, toàn bộ nhân sự có liên quan đến giải được quyền vào địa điểm thi đấu dù chưa rõ kết quả xét nghiệm tại chỗ. Nhưng khi đó, họ không được tiếp cận các cơ sở vật chất dùng chung như locker room, nhà hàng trong hội quán. Tuy nhiên, kể từ Rocket Mortgage Classic, chỉ những người âm tính mới được phép vào sân.

Sau khi phát hiện Champ và hai caddie mang mầm Covid-19 trước thềm Travelers Championship, hàng rào bảo vệ sức khoẻ đã được PGA Tour chấn chỉnh đợt đầu. Theo đó, tất cả hành khách charter flight sẽ được xét nghiệm hai lần gồm trước khi khởi hành và sau khi đến nơi. Bước xét nghiệm ở điểm đến không áp dụng cho nhóm đối tượng này trong thủ tục cũ. Ngoài ra, HLV của golfer cũng thuộc diện phải kiểm tra trước khi vào sân.

Bên cạnh đó, PGA Tour cung cấp 1.000 vòng đeo tay Whoop cho golfer, caddie và nhân sự thiết yếu. Đối tượng thụ hưởng thiết bị này bao hàm cả đấu trường Korn Ferry Tour hạng nhì và giải lão tướng Champions.

Tổng Hợp

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X