Tin Quốc TếViệt Nam

Thêm 650 lít dung dịch sát khuẩn cho các bệnh viện

Trường Đại học Dược Hà Nội tặng 650 lít dung dịch nước rửa tay khô cho các đơn vị y tế và bệnh viện, nhằm phòng chống dịch do virus corona.

Giáo sư Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng Đại học Dược Hà Nội, cho biết nhu cầu nước sát khuẩn tay khô hiện rất lớn, nguồn hàng khan hiếm. Các thầy, cô giáo của nhà trường đã nghiên cứu điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới, có bổ sung thêm công thức của nhà trường nhằm tăng cường khả năng sát khuẩn, tạo hương thơm và bảo vệ làn da.

“Chúng tôi đã trích từ quỹ phúc lợi của nhà trường để mua hóa chất, hương liệu và chất phụ gia phục vụ cho việc pha chế dung dịch”, ông Bình nói.

Tổng số dung dịch nước rửa tay khô được trao tặng lần này là 650 lít, trong đó 170 lít được trao cho các đơn vị như trạm y tế phường, trường mầm non, cơ quan công an… 450 lít còn lại được trao đến các bệnh viện gồm Bạch Mai, 108, Việt – Xô,  Nhi Trung ương, Xanh Pôn, Phụ sản Trung ương, Thanh Nhàn.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X