Giải TríThể Thao

Thiem muốn gặp lại Nadal ở Roland Garros

BRAZILDominic Thiem, sau hai lần thua Rafael Nadal ở chung kết Roland Garros, muốn tái ngộ đàn anh ở giải Grand Slam đất nện. 

“Tôi đã học được nhiều điều sau trận chung kết Roland Garros đầu tiên năm 2018”, Thiem chia sẻ trong lúc có mặt tại Brazil dự ATP 500 Rio tuần tới. “Tôi nhận ra hai tuần tại Grand Slam dài như thế nào, bởi bạn liên tục phải thi đấu dưới áp lực. Rõ ràng Nadal chơi hay hơn tôi ở hai trận chung kết Roland Garros gần nhất. Tôi hy vọng có thêm ít nhất một cơ hội đối đầu với Nadal tại sân chơi này”.

Dominic Thiem ba lần vào chung kết Grand Slam, nhưng đều thua. Ở Roland Garros 2018 và 2019, tay vợt Áo lần lượt thất bại trước Nadal với các tỷ số 6-4, 6-3, 6-2 và 3-6, 7-5, 1-6, 1-6. Ở chung kết Australia Mở rộng 2020 cách đây 10 ngày, Thiem thua Novak Djokovic sau năm set, dù thắng hai trong ba set đầu.

“Thực ra tôi rất hạnh phúc với những gì bản thân đang có”, Thiem không thất vọng dù thua ngược ở chung kết Australia Mở rộng. “Tôi chưa từng kỳ vọng mình tiến xa đến thế trong sự nghiệp. Khi mới lên chuyên nghiệp, tôi muốn vào top 100, rồi top 50. Tôi chưa từng tưởng tượng bản thân sẽ vào top 10 rồi cạnh tranh những danh hiệu lớn nhất. Nhưng giờ tôi đang ở đây và chiến đấu cho những danh hiệu đó”.

Về nhì tại Grand Slam đầu năm tại Melbourne, Thiem vươn lên vị trí số bốn thế giới. Đây cũng là thứ bậc tốt nhất của tay vợt 26 tuổi trong sự nghiệp. Chưa từng thắng Nadal ở chung kết Grand Slam, nhưng Thiem sở hữu thành tích đối đầu không tệ trước đàn anh, với năm trận thắng và chín thất bại. Bốn trong năm chiến thắng của Thiem đến ở sân đất nện, trận còn lại diễn ra ở tứ kết Australia Mở rộng 2020. Ở Roland Garros năm nay, cùng với Novak Djokovic, Thiem được xem như một trong những tay vợt tiềm năng có thể ngăn cản Nadal lần thứ 13 vô địch giải.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X