Luật Pháp

2 người đàn ông ở Bay Area bị truy tố lừa đảo 6 triệu USD

CUPERTINO (CBS SF) – Chính quyền liên bang đã truy tố 14 người, trong đó có hai người đàn ông ở Bay Area, có dính líu đến một phi vụ lừa đảo trị giá hàng triệu đô la liên quan đến các thiết bị iPhone và iPad giả, mà theo công tố viên Hoa Kỳ mô tả là “vụ lừa đảo lớn nhất” ở miền Nam California.

Theo Văn phòng công tố Hoa Kỳ tại Quận Nam California, các đặc vụ đã xin được 11 lệnh khám xét tại các địa điểm trong Hạt San Diego và thu giữ khoảng 250.000 đô la tiền mặt cùng với 90 chiếc iPhone.

Mười một người đã bị bắt trong chiến dịch, nhà chức trách cho biết.

Hai người đàn ông ở Vùng Vịnh, Phillip Pak, 31 tuổi, và Hyo Weon Yang, San Francisco, 31 tuổi, nằm trong số những người bị truy tố. Yang là một trong ba nghi phạm vẫn chưa bị bắt.

Theo cáo trạng, đường dây này đã nhập hơn 10.000 chiếc iPhone và iPad giả từ Trung Quốc. Các bị cáo đã mang các thiết bị đến các cửa hàng Apple ở Hoa Kỳ và Canada, phàn nàn rằng chúng bị hư hỏng và cần được bảo hành. Sau khi đổi thiết bị giả thành hàng thật, các bị cáo đã chuyển iPhone và iPad thật sang Trung Quốc và các quốc gia khác để bán với giá cao.

Các luật sư cho biết các thiết bị giả mạo có IMEI và số sê-ri khớp với các thiết bị chính hãng được người khác mua và sử dụng và được bảo hành bởi Apple ở Hoa Kỳ hoặc Canada.

Apple cho biết khoản lỗ từ do các thiết bị giả này gây ra vượt quá 6,1 triệu USD, theo một ước tính chưa đầy đủ của gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino.

Chính quyền liên bang công bố 14 bản cáo trạng trong một vụ lừa đảo trị giá hàng triệu đô la liên quan đến iPhone và iPad giả tại một cuộc họp báo ở San Diego vào ngày 13 tháng 11 năm 2019. (US Attorney’s Office for the Southern District of California / Twitter)

“Cuộc điều tra đặc biệt và bản cáo trạng của 14 cá nhân này cho thấy cam kết của FBI trong việc hợp tác với Văn phòng công tố viên Hoa Kỳ và các đối tác thực thi pháp luật của chúng tôi để chống lại các kế hoạch lừa đảo quốc tế ảnh hưởng đến công dân Mỹ và các doanh nghiệp Mỹ chống lại hàng giả có nguồn gốc từ Trung Quốc và những kẻ lừa đảo lợi dụng các sản phẩm thương hiệu của Mỹ để thu lợi cá nhân,” đặc vụ FBI, Scott Brunner cho biết.

Các bị cáo phải đối mặt với nhiều cáo buộc, bao gồm cả âm mưu phạm tội lừa đảo qua thư, lừa đảo qua điện thoại, lừa đảo qua thư, rửa tiền và trộm cắp danh tính.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X