Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Thượng nghị sĩ bang Mỹ bị cảnh sát còng tay, xịt hơi cay

Zellnor Myrie, thượng nghị sĩ bang New York, bị cảnh sát xịt hơi cay và khống chế khi tham gia biểu tình ôn hòa sau cái chết của George Floyd.

Thượng nghị sĩ người Mỹ gốc Phi Zellnor Myrie hôm 29/5 tham gia cuộc biểu tình ôn hòa ở thành phố New York. “Tôi đến từ Brooklyn. Tôi đại diện cho một vùng rộng lớn của trung tâm Brooklyn và khi nghe thấy có một nhóm người phản đối bạo lực cảnh sát, tôi quyết định tham gia”, Myrie nói với CNN hôm 2/6 về việc mình có mặt trong đoàn biểu tình.

Myrie cũng nói rằng ông muốn tham gia không chỉ để thể hiện sự đoàn kết với người biểu tình mà còn đóng vai trò liên lạc giữa người biểu tình và lực lượng thực thi pháp luật trên cương vị là một quan chức được bầu.

Myrie mặc một chiếc áo phông màu xanh nõn chuối nổi bật có in dòng chữ “thượng nghị sĩ” và đến báo với cảnh sát về sự hiện diện của ông. Tuy nhiên, không lâu sau đó, một nhóm cảnh sát đạp xe hướng về phía đoàn biểu tình.

Thượng nghị sĩ bang New York cho biết trong nỗ lực bảo vệ người biểu tình trước cảnh sát, ông đã bị nhân viên hành pháp xịt hơi cay vào mặt rồi còng tay dẫn đi.

(Theo CNN, Yahoo News)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X