Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Thủy cung Mỹ chào đón cá sấu bạch tạng

Những người yêu động vật có cơ hội chiêm ngưỡng cá sấu bạch tạng trắng muốt bên trong thủy cung lớn nhất thế giới Georgia kể từ ngày 29/2.

Sau khi cải tạo môi trường sống River Scout, thủy cung Georgia đã chào đón sự trở lại của cá sấu mõm ngắn Mỹ, loài bò sát đặc hữu ở miền đông nam nước này, trong đó có những cá thể bạch tạng quý hiếm. Khu vực tham quan sẽ được mở cửa cho công chúng vào cuối tháng này.

Theo các chuyên gia, hiện chỉ có khoảng 50 con cá sấu mõm ngắn bạch tạng được quan sát thấy trên toàn thế giới. Màu da trắng nổi bật do thiếu hụt sắc tố melanin khiến chúng khó sinh tồn trong tự nhiên. 

“Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ câu chuyện bảo tồn đặc biệt của những sinh vật này”, Nathan Farnau, Phó phụ trách Bộ phận Cá và Động vật không xương sống cho biết. “Mỹ đã thông qua luật bảo vệ cá sấu mõm ngắn khỏi nạn săn bắn trái phép để lấy da. Cùng với những nỗ lực nhân giống, quần thể loài đã phục hồi đáng kể với khoảng 200.000 con sinh sống ở bang Georgia”.

Thủy cung Georgia, nằm ở thành phố Atlanta, gồm 7 bể trưng bày chính với tổng thể tích nước hơn 38.000 m3. Thủy cung lớn nhất thế giới này là nhà của hàng nghìn loài động vật, trong đó có những loài cá và thú biển lớn như cá mập voi, cá voi beluga, sư tử biển California, cá heo mũi chai và cá đuối.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X