Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Tiêm kích F/A-18F của Mỹ rơi xuống biển Philippines

Chiếc tiêm kích F/A-18F của hải quân Mỹ bị rơi xuống biển Philippines ngày 18.6, song 2 phi công nhảy dù thoát nạn.

ngày 19.6 dẫn thông báo từ Hạm đội 7 của hải quân Mỹ cho biết một chiếc tiêm kích F/A-18F của lực lượng này đã bị rơi xuống biển Philippines hôm 18.6.
Theo giới chức Mỹ, hai phi công đã thoát khỏi máy bay an toàn và được một trực thăng của hải quân Mỹ cứu ngay sau đó.

Thông báo của hải quân Mỹ cho hay vụ tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay đang thực hiện chuyến tuần tra thường lệ tại biển Philippines. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.
Chiếc tiêm kích F/A-18F bị rơi thuộc không đoàn tàu sân bay số 11 hoạt động trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ an ninh và ổn định tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, theo hải quân Mỹ.

Đây là vụ rơi máy bay chiến đấu thứ 4 của quân đội Mỹ trong khoảng 1 tháng. Cụ thể, 2 chiến đấu cơ tàng hình F-22 và F-35A của Mỹ lần lượt bị rơi vào ngày 15.5 và 19.5 khi bay huấn luyện ở bang Florida. Mới đây hôm 15.6, một chiếc tiêm kích F-15C của Không quân Mỹ rơi ngoài khơi nước Anh làm một phi công thiệt mạng.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X