Tâm Lý

Tình bạn thật sự được nhìn qua tim…

LGT: Trong cuộc sống có nhiều chuyện mình muốn nói với ai đó, nhưng lại không thể nói trực tiếp được. Không nói được với nhau thì hãy viết cho nhau. Âu đó cũng là cơ hội để giải tỏa những tâm tư, những nỗi niềm. Mục “Viết Cho Nhau” do phóng viên Ngọc Lan phụ trách. Thư từ xin gửi về: Người Việt (Viết Cho Nhau), 14771 Moran St., Westminster, CA 92683, hay email: ngoclan@nguoi-viet.com

Từ phi trường chở Hồng Vân và bé An thẳng về trung tâm Los Angeles. Thả bộ trên đường Grand Ave ngắm những tòa nhà cao tầng. Walt Disney Concert Hall với lối kiến trúc độc đáo là nơi có vô số những buổi hòa nhạc đẳng cấp thế giới. Mỗi năm hơn 250 màn trình diễn với các tên tuổi lẫy lừng từ nhạc cổ điển, nhạc đương đại, nhạc Jazz ect… The Broad tọa lạc sát kế bên Walt Disney là viện bảo tàng nghệ thuật đương đại (contemporary art – zeitgenössische Kunst). Đây là bảo tàng tư nhân do vợ chồng nhà tỷ phú Eli Broad xây dựng với ước phí vào khoảng 140 triệu đô la.

Có tới hơn 2,000 những tuyệt tác nghệ thuật được trang trọng trưng bày. Vì là nghệ thuật đương đại với các họa sĩ trẻ nên so về bề thế không có những bức tranh hiếm, cổ quý, độc đáo như viện bảo tàng Louvre bên Paris.

Với tôi, một người không hiểu biết lắm về nghệ thuật, thì không dám bàn sâu về chi tiết.

Chỉ thấy vui vì bé An đăng ký có vé free vào xem. Việc lấy vé cũng dễ dàng, vào trang web của the Broad ghi tên, chọn giờ thích hợp.

Hồng Vân cũng khỏe bay chuyến bay dài 20 tiếng đến nơi, thì bị bắt cóc chở đến đây lang thang với hai mẹ con rồi.

Năm 2003, khi ấy bé An bốn tuổi, cô Hồng Vân, Hồng Trang, Hồng Hạnh ghé thăm cả nhà bên Đức. Hồng Hạnh có chụp với bé An một tấm hình ngay phòng khách mà bé An thích lắm, dọn qua Mỹ bé An đem theo tấm hình này. Cả ba cô đều đẹp từ dáng vóc, khuôn mặt lại tài giỏi kinh doanh lẫy lừng. Hồng Vân cùng chồng tiến sĩ ngành sinh học Hồ Nhân từ Mỹ về, thành lập lên nhà máy bào chế thuốc duy nhất ở Việt Nam với công nghệ sinh học tiên tiến thế giới. Nhà sản xuất với quy mô lớn đầu tiên ở Việt Nam cung cấp thuốc men uy tín cho khắp thị trường Châu Á, Châu Âu. Mỗi năm công ty đều tham gia những hội chợ thế giới về y khoa, dược phẩm bên Châu Âu như Đức, Pháp, Tây Ban Nha, v.v… Lần nào các con tôi cũng tham gia giúp vì các cháu lưu loát Anh, Đức, Việt nên dễ dàng giao tiếp cũng như giới thiệu về Nanogen Biopharmaceutical cho quan khách khắp các nước  đến tham dự.

Trở lại chuyến viếng thăm, Hồng Vân là người đầu tiên ghé thăm khi hai mẹ con dọn qua Mỹ, Hồng Trang, Hồng Hạnh bận bịu việc kinh doanh nên không tháp tủng lần này.

Tiếng Anh có câu:

“True friendship is seen through the heart, not through the eyes.”

Đúng vậy, tuy ít liên lạc nhưng tự trong tâm lúc nào tôi cũng dành tình cảm đặc biệt cho Hồng Vân, Hồng Trang, Tuấn-Hạnh, tài năng, thông minh bén nhạy trong kinh doanh và được thừa hưởng nền giáo dục hoàn mỹ từ ông bà, cha mẹ nên các cô có kiến thức lại ăn nói hòa nhã nhẹ nhàng, giọng pha chút Bắc nhưng điều mà tôi yêu quý nhất ở họ là chưa bao giờ tỏ vẻ hách dịch, khoe mẽ hay khi dễ một ai. Luôn đối xử tử tế, chan hòa với mọi người.

Đại gia đình tạo công ăn, việc làm cho hàng nghìn công nhân, các  sinh viên mới ra trường có cơ hội thực tập  áp dụng tri thức và có thu nhập ổn định cuộc sống.

Trải qua năm tháng khi tuổi đời không còn trẻ, qua bao thăng trầm của một đời người tôi nghiệm ra một điều: tình cảm thật thà vẫn là điều quý giá nhất, tình gia đình yêu thương, tình bạn bền lâu, thấu hiểu thông cảm và chia sẻ với nhau, tôn trọng nhau mới là điều đáng quý, nên giữ gìn.

Tình cảm ấm áp sẽ là hành trang giúp ta nhìn cuộc đời, nhìn con người với con mắt lạc quan, tâm trạng vui vẻ, phấn chấn hơn. Như tôi bây giờ được cùng bé An có vài ngày rong chơi, trò chuyện với Hồng Vân, sáng nay Face Time với Hồng Trang. Chỉ ngần đó thôi mà sao thấy mình như đang trẻ lại độ tuổi 27, Hồng Vân khi ấy tròn 20, Hồng Trang còn bé 14. Những cô gái với giọng cười khúc khích, hồn nhiên ngây ngô, ngồi trên chiếc xe máy cùng nhau dạo phố phường Sài Gòn còn vắng vẻ thuở ấy.

Gió thổi nhè nhẹ lùa vào tóc, hương ngọc lan trước cửa nhà Hồng Trang, Hồng Vân đã tỏa hương thơm nuôi dưỡng thêm kỷ niệm ngọt ngào. Tôi sẽ giữ mãi không bao giờ quên với trái tim  đong đầy thương yêu.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X