Du LịchGiải Trí

Tokyo hạn chế du lịch vì các ca nhiễm tăng cao

NHẬT BẢN-Trong ba ngày liên tiếp, mỗi ngày thủ đô Tokyo lại tiếp nhận thêm hơn 100 ca nhiễm nCoV.

Ngày 4/7, thị trưởng Yuriko Koike đã chính thức thông báo về việc tái thắt chặt các biện pháp giãn cách xã hội, phòng ngừa sự lây lan của Covid-19. Theo đó, người đứng đầu chính quyền thành phố đã khuyến cáo công dân không rời khỏi Tokyo, hạn chế mọi chuyến đi nội địa và quốc tế trong thời gian này.

“Tôi mong người dân không thực hiện bất kỳ chuyến đi không cần thiết nào đến nơi khác trong thời gian này”, bà nói. Tuy nhiên, chính quyền cũng cho biết không cảm thấy cần thiết phải tái khởi động tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Động thái này diễn ra ngay sau khi Tokyo ghi nhận ba ngày liên tiếp có các ca lây nhiễm nCoV vượt mốc 100. Ngày 2/7, thành phố có 107 ca nhiễm, ngày 3/7 là 124 và 3/7 là 131. Các ca lây nhiễm này có nguy cơ gia tăng ở những người trẻ tuổi (độ tuổi 20 – 30), nhiều người trong số họ trước khi mắc đã đến các quán bar, hộp đêm và các địa điểm vui chơi giải trí về đêm.

(Theo Japan Times)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X