Hoa Kỳ

Tổng thống Trump hy vọng virus corona sẽ biến mất vào tháng 4

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/2 nói rằng, ông hy vọng dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới sẽ biến mất vào tháng 4 do thời tiết nóng hơn.

Tổng thống Trump phát biểu tại Nhà Trắng hôm 10/2

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Trump nói: “Thông thường, virus sẽ biến mất vào tháng 4. Nói chung, sức nóng sẽ giết chết loại virus này”.

Ông chủ Nhà Trắng cũng ca ngợi Trung Quốc và Chủ tịch Tập Cận Bình vì những nỗ lực của nước này trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

“Tôi đã có một cuộc nói chuyện dài với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cách đây 2 đêm và ông ấy rất tự tin. Ông ấy tin rằng trong tháng 4, nhiệt độ tăng nói chung sẽ giết loại virus này. Đó sẽ là một điều tốt”, ông Trump cho hay.

Tuy nhiên, nhận định của ông Trump khác với quan điểm của các chuyên gia y tế Mỹ, những người bày tỏ thận trọng khi bình luận về những diễn biến liên quan đến dịch bệnh do chủng virus corona mới.

Hãng tin CNN dẫn lời Tiến sĩ Peter Hotez, Trưởng khoa Y học Nhiệt đới Quốc gia tại Đại học Y Baylor ở Texas cho biết: “Sẽ là thiếu thận trọng khi cho rằng mọi thứ sẽ dịu xuống vào mùa Xuân và mùa Hè. Chúng tôi không thực sự hiểu cơ sở của tính thời vụ”.

Trong khi đó, Tiến sĩ William Schaffner, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt và là cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) nhận định rằng: “Chúng tôi biết virus lây bệnh đường hô hấp theo mùa, nhưng không hoàn toàn như vậy. Mọi người hy vọng rằng mùa Xuân đến sẽ dần giúp loại bỏ virus này. Chúng tôi không chắc chắn về điều đó”.

Tính đến nay, trên toàn thế giới đã ghi nhận 1.018 người chết vì dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới, trong đó hai trường hợp được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines và một người đàn ông 39 tuổi ở Hong Kong. 43.098 người nhiễm, trong đó 7.345 người trong tình trạng nguy kịch và 4.043 người đã được chữa khỏi.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X