Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Trump hứa rời Nhà Trắng trong hòa bình nếu thất cử

Trump bác bỏ cáo buộc ông sẽ gian lận bầu cử và “cố thủ” ở Nhà Trắng nếu thất bại, đồng thời chỉ trích ứng viên Dân chủ Joe Biden.

“Chắc chắn tôi sẽ chấp nhận sự thật nếu thất bại. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, tôi sẽ làm những việc khác”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc phỏng vấn hôm 12/6, sau khi được hỏi về phát biểu của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trước đó một ngày rằng Trump sẽ không chịu rời Nhà Trắng nếu thất cử và bị quân đội áp giải khỏi đây.

Đây là lần đầu Trump công khai khẳng định sẽ rời Nhà Trắng trong hòa bình nếu thất cử. “Tôi nghĩ đó sẽ là điều rất tồi tệ với đất nước của chúng ta”, ông nói về khả năng không đắc cử nhiệm kỳ hai.

Trump cũng lên tiếng chỉ trích Biden, đối thủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng cuối năm nay. “Ông ấy không bình thường, tất cả mọi người đều biết như vậy. Thật buồn khi chứng kiến điều đó”, Tổng thống Mỹ cho hay.

Bình luận được đưa ra sau khi Biden phát biểu trong chương trình Daily Show phát sóng cuối ngày 10/6 rằng mối lo ngại lớn nhất của ông là Trump sẽ “tìm cách gian lận trong cuộc bầu cử vào tháng 11”.

Khi được người dẫn chương trình hỏi liệu ông có bao giờ nghĩ Trump có thể không chịu rời Nhà Trắng ngay cả khi thất cử, ứng viên 77 tuổi trả lời “có”. Tuy nhiên, ông tin quân đội sẽ đảm bảo quá trình chuyển đổi quyền lực diễn ra trong hòa bình. “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng họ sẽ áp giải ông ấy khỏi Nhà Trắng với sự nhanh gọn tuyệt vời”, Biden nói.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany sau đó bác bỏ những bình luận của Biden, gọi đây là “một đề xuất ngớ ngẩn”.

Trump gần đây liên tục đăng Twitter cáo buộc đảng Dân chủ “đang cố gian lận bầu cử năm 2020”, song không nêu bằng chứng. Ông cũng cho rằng những lá phiếu gửi qua thư là “lừa đảo” và thường xuyên kêu gọi cấm bỏ phiếu qua thư. Biden cho biết một số bang đang thực hiện các bước khiến mọi người khó bỏ phiếu hơn, do đó ông sẽ cử giám sát viên “đến mọi khu vực bầu cử ” để chống lại những hoạt động cản trở quyền bỏ phiếu.

(Theo Fox News)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X