Thế GiớiTin Quốc Tế

Trung Quốc ngừng tuyến bay vì 17 khách nhiễm nCoV

Giới chức hàng không Trung Quốc ra lệnh đình chỉ đường bay Quảng Châu – Dhaka, thuộc Bangladesh, trong 4 tuần do 17 hành khách nhiễm nCoV.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc hôm nay cho biết họ sẽ đình chỉ chuyến bay số hiệu CZ392 thuộc hãng China Southern Airlines trong 4 tuần, kể từ ngày 22/6. CZ392 không thường xuyên hoạt động trong những tuần gần đây và chỉ mới khai thác hai chuyến bay mỗi tuần kể từ đầu tháng 6.

Hai chuyến bay theo lịch trình sẽ bị hủy, theo nhà cung cấp dữ liệu hàng không VariFlight, trong khi một chuyến bay vẫn được lên kế hoạch cho tuần tới trước khi lệnh cấm có hiệu lực. Những chuyến bay này nối các trung tâm phía nam Trung Quốc với Bangladesh, nơi nhiều nhà sản xuất dệt may Trung Quốc chuyển tới hoạt động trong những năm gần đây để tận dụng nguồn nhân công rẻ.

Quyết định được đưa ra sau khi 17 hành khách trên một chuyến bay thuộc tuyến này bị phát hiện dương tính nCoV hôm 11/6 và nhằm giải quyết lo ngại về sự gia tăng các ca ngoại nhập.

Theo quy tắc được công bố ngày 4/6, nếu có từ 5 đến 9 hành khách trên một chuyến bay xét nghiệm dương tính nCoV khi đến Trung Quốc, tuyến bay sẽ bị đình chỉ một tuần. Nếu từ 10 hành khách trở lên nhiễm, tuyến bay sẽ bị đình chỉ 4 tuần.

CAAC cũng nới hạn chế, cho phép một số hãng vận tải nước ngoài nối lại các chuyến bay hàng tuần đến một thành phố Trung Quốc mà họ chọn từ ngày 8/6. Các hãng hàng không có thể tăng lên hai chuyến mỗi tuần nếu không có hành khách nhiễm nCoV trong ba tuần liên tiếp.

Việc đình chỉ chuyến bay số hiệu CZ392 nêu bật những thách thức mà đại dịch Covid-19 gây ra cho ngành hàng không toàn cầu. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế ước tính thiệt hại tài chính cho toàn bộ ngành công nghiệp có thể lên tới hơn 84,3 tỷ USD trong năm nay, mức kỷ lục của ngành.

Lệnh dừng bay được công bố khi Trung Quốc chứng kiến ca nhiễm gia tăng ở Bắc Kinh do sự bùng phát cụm dịch mới. Chính quyền Bắc Kinh đã phong tỏa nhiều khu phố ở hai quận Phong Đài và Hải Điến nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đồng thời tăng cường xét nghiệm cho hàng chục nghìn người dân.

(Theo SCMP)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X