Thế GiớiTin Quốc Tế

Trung Quốc nói về thời điểm công bố hết dịch Covid-19

Một quan chức Trung Quốc cho rằng nước này cần ít nhất 28 ngày không có ca nhiễm mới để xác định nCoV đã được khống chế thành công.

“Về dịch tễ học, chúng tôi phải tiếp tục theo dõi trong ít nhất hai kỳ ủ bệnh dài nhất kể từ ca nhiễm cuối cùng. Trong trường hợp của nCoV, thời gian tổng cộng sẽ là 28 ngày”, Trương Dĩnh, phó giám đốc Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh tỉnh Thiên Tân, trả lời khi được hỏi rằng khi nào dịch Covid-19 được kiểm soát và người dân có thể cảm thấy an toàn.

Bà Trương cho rằng khi không có ca nhiễm mới nào được ghi nhận sau thời gian này, “chúng ta có thể cảm thấy an toàn”.

Phát biểu này của bà Trương thu hút hàng nghìn lượt bình luận trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, nơi nhiều người thắc mắc sẽ phải chờ đến khi nào để cuộc sống bình thường trở lại như trước. “Hai tháng đủ kể khiến 60% doanh nghiệp phá sản”, một người dùng Weibo bình luận.

Nhiều người Trung Quốc đang tỏ ra hoài nghi về khuyến cáo của chuyên gia Chung Nam Sơn về việc cách ly 10-14 ngày đối với người bị nghi nhiễm nCoV. Tỉnh Hồ Bắc hôm 21/2 thông báo một người đàn ông 70 tuổi được xác nhận nhiễm nCoV sau khi ủ bệnh 27 ngày.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X