Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Trung Quốc thông báo miễn thuế bổ sung với hàng hóa Mỹ

 Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết, sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế bổ sung đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, gồm nhiều loại nông sản và năng lượng. Thời hạn miễn thuế sẽ là một năm.

Bộ Tài chính Trung Quốc vừa thông báo, nước này sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế bổ sung đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các mặt hàng nông sản và năng lượng chủ chốt như thịt lợn, thịt bò, đậu tương, khí đốt tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.

Trung Quốc tuyên bố cho phép các nhà nhập khẩu nộp đơn xin miễn thuế đối với 697 loại hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ. Danh sách cụ thể gồm các sản phẩm như đậu tương, thịt lợn, thịt bò, khí tự nhiên hóa lỏng, dầu thô, các loại thiết bị y tế cần thiết cho chiến dịch ngăn chặn virus covid-19 như nhiệt kế,…

Các nhà nhập khẩu có thể bắt đầu nộp đơn từ ngày 2/3, theo thông báo phát đi từ Ủy ban Thuế Trung Quốc. 

Tuy nhiên, việc miễn trừ có hiệu lực trong một năm, tùy theo quyết định phê duyệt. “Quyết định miễn trừ này nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ dựa trên nhu cầu của họ”, ủy ban này cho biết. 

Đợt miễn thuế này, đợt thứ ba và là mạnh nhất mà Trung Quốc thực hiện kể từ khi bắt đầu cuộc chiến thương mại với Mỹ đến nay, được đưa ra một tháng sau khi hai nước ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Trung Quốc đã cam kết tăng nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ của Mỹ thêm 200 tỷ USD trong hai năm.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X