Tin Quốc TếViệt Nam

Trường đầu tiên ở Hà Nội lắp điện mặt trời

Sáng 8/6, trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình tiếp nhận công trình điện mặt trời mái nhà để chạy đèn và quạt, là trường đầu tiên tại Hà Nội dùng mô hình này.

Trường THCS Nguyễn Trãi lắp đặt 14 tấm điện mặt trời loại 5,32 kW/h trên mái của trường. Thiết bị này hỗ trợ sử dụng quạt, đèn thắp sáng tại 18 phòng học, dự kiến tiết kiệm 1-1,5 triệu đồng một tháng.

Bà Lê Hoàn Châu, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi, cho biết với tháng thấp điểm, trường dùng hết 7 triệu đồng tiền điện, tháng cao điểm do sử dụng điều hòa nên tiền điện tăng gấp đôi. Việc giảm hơn một triệu đồng tiền điện một tháng giúp nhà trường tiết kiệm ngân sách nhà nước.

Trường THCS Nguyễn Trãi được Trung tâm Phát triển Sáng tạo xanh (GreenID) hỗ trợ hơn 90 triệu đồng trên tổng 114 triệu đồng tiền mua thiết bị và lắp đặt. Hoạt động này nằm trong dự án “Trường học công dân xanh” do trường THCS Nguyễn Trãi và GreenID thực hiện.

Bà Châu cho biết, trường cũng cho lắp đặt máy đo chất lượng không khí ngay trong khuôn viên, từ đó định hướng và điều chỉnh các hoạt động ngoài trời của học sinh cho phù hợp. Trường THCS Nguyễn Trãi là đơn vị đầu tiên của quận Ba Đình lắp máy đo này. “Tôi mong các hoạt động trong dự án Trường học công dân xanh giúp nâng cao ý thức của học sinh về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, hình thành trong các em ý thức bảo vệ môi trường”, bà Châu nói.

Thời gian tới, các giáo viên tại trường THCS Nguyễn Trãi được tập huấn, cung cấp kiến thức để thành lập Câu lạc bộ Sao xanh. Hơn 600 học sinh của trường sẽ được giáo viên hướng dẫn, tham gia tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường tại trường học và nơi cư trú. Đây cũng là hoạt động nằm trong dự án “Trường học công dân xanh” được triển khai tại trường THCS Nguyễn Trãi.

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X