Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Twitter lại dán nhãn cảnh báo bài đăng của Trump

Twitter dán nhãn “truyền thông tác động” với video có tựa đề “em bé hoảng sợ bỏ trốn khỏi đứa trẻ phân biệt chủng tộc” trên tài khoản của Trump. 

Video gốc được lan truyền trên mạng xã hội vào năm 2019, cho thấy hai em bé da màu và da trắng đang chạy tới và ôm chầm lấy nhau. Video được đăng trên CNN năm ngoái với tiêu đề gốc “Hai em nhỏ đang cho chúng ta thấy những người bạn tốt nhất ngoài đời thực trông như thế nào”.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18/6 chia sẻ trên Twitter video được cắt ghép, đưa đoạn em bé da trắng đuổi theo em bé da màu lên trên. Dòng chữ tiêu điểm chạy trên video cũng được sửa thành “Em bé hoảng sợ bỏ trốn khỏi đứa trẻ phân biệt chủng tộc. Đứa bé phân biệt chủng tộc có lẽ là cử tri của Trump”.

Video với hơn 7,7 triệu lượt xem và 125.000 lượt chia sẻ sau đó tiếp tục hiển thị nội dung trong video gốc và kết luận: “Nước Mỹ không phải vấn đề. Tin giả mới là vấn đề”.

Bên dưới video đăng trên tài khoản của Trump, Twitter gắn một nhãn dán có dấu chấm than màu xanh, kèm dòng chữ “Phương tiện truyền thông tác động”. Khi bấm vào dòng chữ này, người dùng sẽ được chuyển tới trang do Twitter quản lý, cung cấp các thông tin từ nhiều nhà báo, khẳng định video Trump chia sẻ đã bị chỉnh sửa.

Trong phần giải thích các chính sách của mình, Twitter cho biết họ có thể dán nhãn “truyền thông tác động” dưới các bài đăng để giúp mọi người hiểu tính xác thực của chúng cũng như cung cấp “bối cảnh bổ sung”.

Twitter dán nhãn cảnh báo tác động truyền thông trên bài đăng của Trump hôm 18/6. Ảnh chụp màn hình.

Twitter cuối tháng trước cũng ẩn dòng tweet ông chủ Nhà Trắng ám chỉ khả năng Vệ binh Quốc gia nổ súng vào người biểu tình ở thành phố Minneapolis, với lý do “cổ xúy bạo lực”. 

Tổng thống Mỹ và Twitter bắt đầu mâu thuẫn từ khi mạng xã hội này dán nhãn hai dòng tweet hôm 27/5 của ông là “không có căn cứ” kèm theo biểu tượng dấu chấm than. Khi ấn vào đường link đi kèm, người dùng sẽ được chuyển tới một trang do Twitter quản lý, mô tả một số phát ngôn của ông chủ Nhà Trắng là sai.

Ông chủ Nhà Trắng trước đó cũng ký sắc lệnh mạng xã hội, nhằm tước quyền miễn trừ pháp lý của các công ty mạng xã hội theo Điều 230 Đạo luật Truyền thông Đứng đắn. Sắc lệnh này có thể khiến các mạng xã hội phải chịu trách nhiệm về nội dung do người dùng đăng lên, khiến họ có thể dễ dàng bị kiện hơn.

(Theo Reuters)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X