Thế GiớiTin Quốc Tế

Vì tiệc tùng, hoàng thân Bỉ vừa nhiễm Covid-19 vừa bị phạt hơn 10.000 euro

Hoàng thân Joachim, cháu trai của vua Bỉ Philippe, đã bị phạt 10.400 euro vì vi phạm quy định giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan tại Tây Ban Nha.

Gọi vua Bỉ Philippe là cậu, Hoàng thân Joachim xếp thứ 10 trong danh sách kế vị. Hoàng thân 29 tuổi đã từ Bỉ đến vùng Andalusia, miền nam Tây Ban Nha vào ngày 24.5 để thực tập tại một công ty địa phương.
Hoàng thân Joachim bị phạt vì không tuân thủ quy trình tự cách ly trong 14 ngày khi đến Tây Ban Nha, theo Reuters ngày 11.6 dẫn lời một quan chức thuộc chính quyền vùng Andalusia.
Hoàng thân Joachim đã thừa nhận vi phạm quy định giãn cách xã hội tại Tây Ban Nha. Người này hiện có 15 ngày để nộp phạt số tiền 10.400 euro (274 triệu đồng) kể trên.
Hoàng thân Joachim bị nhiễm Covid-19 sau khi dự buổi tiệc ở thành phố Cordoba thuộc vùng Andalusia, miền nam Tây Ban Nha ngày 26.5.
Quan chức vùng Andalusia cho hay Hoàng thân Joachim hiện đang được cách ly tại Tây Ban Nha.

Ông Joachim tham dự có tổng cộng 27 người, vi phạm quy định giãn cách xã hội ngăn Covid-19 vì Tây Ban Nha hiện chỉ cho phép tụ tập 15 người. Hoàng gia Bỉ nói không thể xác nhận số người tham gia buổi tiệc.

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X