Tech

[Video] Dark Mode trên iOS 13 giúp máy tiết kiệm pin hơn

Ai cũng biết một trong những lợi ích lớn nhất mà Dark Mode đem lại là tiết kiệm pin hơn nhưng đây là một trong những bài test thực tế đầu tiên cho chúng ta biết rõ sự khác biệt giữa hai chế độ. iOS 13 cùng Android 10 đều đã mang chế độ nền tối lên rất nhiều smartphone, cùng với đó là sự hỗ trợ từ các nhà phát triển những ứng dụng phổ biến. Bài test được thực hiện với hai chiếc iPhone ở thiết lập cùng độ sáng để xem máy nào dùng được lâu hơn.

PhoneBuff dùng hai cánh tay robot hoạt động trong nhiều giờ liền, nó mô phỏng thao tác sử dụng trên màn hình hai chiếc iPhone, một được đặt ở chế độ Dark Mode, một chiếc còn lại là chế độ nền sáng thông thường. Hai chiếc iPhone này đồng thời trải qua nhiều tác vụ, nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm nhắn tin qua Messages, bản đồ Google Maps, xem video trên YouTube…

Kết quả là chiếc iPhone Xs với nền sáng hết pin trước khi đồng hồ chạm ngưỡng 7 tiếng 33 phút. Trong khi đó, chiếc iPhone Xs bật Dark Mode thì pin vẫn còn tới 30%, một sự chênh lệnh khá rõ ràng. Cả hai chiếc iPhone này đều cùng tình trạng sử dụng, được sạc đầy pin và độ sáng màn hình ở mức 200 nits.

Do thế mạnh của tấm nền OLED mà chúng ta thấy được rõ Dark Mode giúp tiết kiệm pin như nào. Dĩ nhiên nó chỉ có tác dụng trên những máy dùng OLED như iPhone X, Xs hay 11 Pro mà thôi. Bạn có thể dễ dàng bật Dark Mode trong các ứng dụng hỗ trợ hoặc trên iOS 13 trong phần Cài đặt. Hoặc bạn cũng có thể thiết lập để iOS 13 tự động tắt/bật Dark Mode dựa trên thời gian trong ngày.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X