Điện Ảnh

Việt Nam chọn ‘Hai Phượng’ ứng cử nhận Oscar phim ngoại ngữ

HOLLYWOOD, California (NV) – Việt Nam công bố chọn được phim để ra ứng cử nhận Oscar phim ngoại ngữ hay nhất, đó là phim “Hai Phượng,” hay còn được gọi là “Furie” khi công chiếu ở Hoa Kỳ.

Theo The Hollywood Reporter, bộ phim này do minh tinh Ngô Thanh Vân (Veronica Ngô) đóng vai chính và sản xuất. Đạo diễn của “Hai Phượng” là ông Lê Văn Kiệt và hãng phim sản xuất là Studio 68.

Bộ phim này nói về một nữ cựu thành viên băng đảng phải tìm cách cứu con gái của mình khỏi những kẻ buôn người. “Hai Phượng” còn cho nhiều khán giả nước ngoài thấy được cái hay của võ truyền thống vovinam của Việt Nam.

“Hai Phượng” là bộ phim có doanh thu cao nhất của Việt Nam từ trước đến nay, thu được 200 tỷ đồng, tức hơn $8.6 triệu, chỉ ở nội địa.

Hãng Well Go USA Entertainment sau đó mua bản quyền để công chiếu phim này tại 600 rạp ở Mỹ và thu được $600,000. Sau đó, Netflix còn mua lại bản quyền để chiếu trên dịch vụ của mình.

Từ năm 1993 đến nay, Việt Nam năm nào cũng gửi phim đến Học Viện Điện Ảnh Hoa Kỳ để được đưa ra ứng cử Oscar phim ngoại ngữ hay nhất. Tuy vậy, chỉ có phim “Mùi Đu Đủ Xanh” của đạo diễn Trần Anh Hùng vào năm 1993 là phim duy nhất được đưa ra ứng cứ nhận Oscar.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 sẽ diễn ra vào ngày 9 Tháng Hai, 2020, và sẽ có danh sách những phim được ứng cử trước khoảng một tháng.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X