Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Virus Corona: WHO cử nhóm điều tra tới Trung Quốc

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để ngỏ khả năng chuyên gia tới từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) góp mặt trong nhóm điều tra tới Trung Quốc.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO

Tờ Reuters hôm 8/2 đưa tin, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO cho biết trong một cuộc họp báo rằng trưởng phái đoàn WHO – nhóm được thành lập để điều tra về sự bùng phát của virus Corona chủng mới (nCoV), sẽ tới Trung Quốc trong ngày 10 hoặc 11/2 .

Khi được phóng viên hỏi liệu thành viên nhóm nghiên cứu có các chuyên gia tới từ CDC của Mỹ, ông Ghebreyesus trả lời: “Chúng tôi hy vọng điều đó”.

Tổng giám đốc WHO còn tiết lộ các thành viên khác trong nhóm sẽ tới sau khi trưởng nhóm đã ở Trung Quốc.

Tiến sĩ Mike Ryan, chuyên gia cấp cứu hàng đầu của WHO, cho biết không có sự biến động về số ca nhiễm mới trong báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc trong 4 ngày qua.

“Đó là tin tốt và có thể cho thấy những biện pháp kiểm soát dường như có hiệu quả. Nhưng đừng chủ quan khi vẫn còn nhiều trường hợp nghi nhiễm đang chờ kết quả”, tiến sĩ Ryan nói.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hồi tháng 12/2019. Tới nay, dịch đã lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc đại lục và ít nhất 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Theo số liệu của SCMP tới trưa ngày 9/2, số người chết do virus nCoV là 813 người, tổng số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 37.500 và đã có 2.152 người khỏi bệnh.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X