Thế GiớiTin Quốc Tế

WHO: Dù số ca nhiễm đang giảm, chúng ta không có thời gian để mừng

“Chúng ta cảm thấy được khích lệ bởi xu hướng này nhưng không có thời gian cho việc tự hài lòng”, Reuters dẫn lời Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nói trong cuộc họp báo ở Geneve.

Tính đến nay, có ít nhất 25 quốc gia (ngoài Trung Quốc) đã báo cáo 1.076 ca nhiễm virus corona chủng mới lên WHO. Con số này là rất ít so với hơn 75.000 ca nhiễm được ghi nhận ở Trung Quốc, nhưng ông Tedros nói cũng lưu ý rằng xu hướng này có thể không kéo dài lâu.

Nói về sự bùng phát ca nhiễm trong vài ngày gần đây ở Hàn Quốc, ông Tedros nói rằng: “Với các biện pháp họ có thể tiến hành, tương xứng với mối đe dọa sức khỏe cộng đồng họ đang phải đối mặt, tôi nghĩ số lượng ca nhiễm là trong mức kiểm soát”.

Giới chức Hàn Quốc hôm 20/2 cho biết nước này vừa ghi nhận bệnh nhân đầu tiên tử vong sau khi nhiễm virus corona. Số ca nhiễm ở nước này cũng tăng mạnh lên 104 trường hợp.

Nguy cơ bùng phát dịch ở Hàn Quốc tăng cao sau khi xuất hiện một trường hợp “siêu lây nhiễm”. Bệnh nhân này sống tại Daegu và được cho là đã lây bệnh cho ít nhất 40 người khác sau trước khi được xét nghiệm dương tính với virus.

Giám đốc WHO cũng cho biết Trung Quốc đang thử nghiệm hai loại thuốc kháng virus và kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu sẽ có trong 3 tuần nữa.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X