Thế GiớiTin Quốc Tế

WHO kêu gọi thế giới chia sẻ vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19

Vắc-xin phòng virus SARS-CoV-2 cần phải được xem là một hàng hóa công toàn cầu.

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, cần phải đảm bảo tất cả mọi người đều có quyền tiếp cận công bằng đối với bất kỳ loại vắc-xin nào đang được phát triển.

Tổng Giám đốc WHO Adhanom Ghebreyesus khẳng định, mọi loại vắc-xin được xem là hàng hóa công toàn cầu cần phải được thúc đẩy và giới lãnh đạo cần đưa ra cam kết chính trị.

Tuyên bố của WHO được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều quan ngại rằng một số quốc gia có thể tích trữ vắc-xin hoặc thuốc dùng để điều trị COVID-19, khiến các nước nghèo không thể tiếp cận.

Chuyên gia hàng đầu của WHO Mike Ryan nhận định tình hình hiện nay ở Brazil, một trong những điểm nóng trên bản đồ COVID-19 hiện tại, ngày càng trở nên đáng quan ngại ở khu vực các thành phố.

Theo ông Ryan, hệ thống y tế Brazil vẫn đang ứng phó được dịch, dù một số khoa điều trị tích cực đang chịu áp lực lớn với hơn 90% số giường đều có bệnh nhân. Ông Ryan cũng nhấn mạnh hầu hết các khu vực trên thế giới hiện vẫn trong làn sóng dịch đầu tiên.

Bên cạnh đó, WHO cũng cho rằng những bà mẹ đang cho con bú dường như không lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cho con nhỏ và dựa trên những bằng chứng hiện tại, lợi ích của việc cho con bú vượt qua bất kỳ nguy cơ tiềm tàng nào của việc lây nhiễm.

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X