Tin Quốc TếViệt Nam

Xuất khẩu khẩu trang y tế phải có giấy phép

Bộ Y tế được giao áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu với mặt hàng khẩu trang y tế.

Ngày 29/2, Văn phòng Chính phủ cho hay Chính phủ đã ban hành nghị quyết về việc áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu với khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống Covid-19, trong đó chỉ cho phép xuất khẩu mặt hàng này với mục đích viện trợ, hỗ trợ quốc tế (tối đa 25% sản lượng; 75% dành cho phòng chống dịch bệnh trong nước). 

Quy định trên không áp dụng với hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp chế xuất (doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng xuất khẩu) đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, và doanh nghiệp gia công khẩu trang y tế cho thương nhân nước ngoài đã ký hợp đồng gia công trước 1/3. 

Chính phủ giao các bộ Y tế, Công Thương, Tài chính ban hành hồ sơ, trình tự và thủ tục cấp giấy phép xuất khẩu khẩu trang y tế trong thời gian phòng, chống dịch; hướng dẫn về tiêu chuẩn khẩu trang y tế.

Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) giám sát việc xuất khẩu khẩu trang y tế; các cơ sở sản xuất báo cáo năng lực sản xuất theo yêu cầu của Bộ Y tế. 

Đến sáng 29/2, thế giới ghi nhận 84.611 ca nhiễm virus corona; 2.923 người tử vong; 39.488 người đã hồi phục. 

Tại Việt Nam, 16 người nhiễm đều được chữa khỏi; 105 người nghi nhiễm nCoV đang được cách ly; 6.282 người đang được theo dõi sức khoẻ do có tiếp xúc với người nghi nhiễm và nhập cảnh từ vùng dịch.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X