Đời Sống

Bão IAN tiếp tục tàn phá Florida

Cơn bão tên “IAN” tiếp tục tàn phá Florida sau khi vào đất liền với báo động cấp 4 cực kỳ nguy hiểm hôm thứ Tư, mang đến nước dâng, gió và lũ lụt “thảm khốc”. IAN là một trong những cơn bão mạnh nhất được ghi nhận tại Florida.

Với sức gió tối đa ở tốc độ 150 dặm / giờ, chỉ thiếu 7 dặm / giờ so với bão cấp 5, IAN đổ bộ vào khoảng 3:05 chiều ở Cayo Costa, một vùng vịnh đông đúc dân cư, gần Fort Myers, National Hurricane Center NHC (Trung Tâm Bão Quốc Gia) ở Miami cho biết.

Cơn bão cách Orlando khoảng 70 dặm về phía Nam và đang di chuyển theo hướng Bắc – Đông Bắc với tốc độ 8 dặm / giờ, di chuyển vào đất liền với sức gió giảm xuống 90 dặm / giờ, theo cập nhật mới nhất từ ​​NHC.

advertisement

Hàng trăm nghìn người Floria đã được lệnh sơ tán bắt buộc, đề phòng gió lớn và mưa lũ từ IAN. Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết hơn 1.1 triệu vụ mất điện đã được báo cáo.

Các nhà dự báo cho biết khu vực nơi IAN đổ bộ có thể bị ngập do triều cường lên tới 18 feet.

“Một cơn bão có cường độ này sẽ gây ra lũ lụt thảm khốc và nước dâng do bão đe dọa nguy hiểm đến tính mạng ở Bờ Vịnh Florida”. “Đây là một cơn bão lớn.”

Xem trực tiếp bão IAN:

Show More
Back to top button