Đời SốngSức Khỏe

Bắt đầu ngày mới vui-khỏe bằng bài tập thể dục trên giường

 Đối với những người siêng năng thức dậy từ lúc 4 giờ sáng hay người thích “ngủ nướng” đều có thể tập vài động tác, trước khi ra khỏi giường, bắt đầu một ngày mới.

Sau một đêm dài không hoạt động, buổi sáng là lúc bạn phải tự “đánh thức” cơ thể mình, bằng cách tác động để từng thớ thịt, khớp xương thức giấc. Khoan bước xuống giường, bạn cứ nằm yên và thực hiện các động tác sau đây:

Nâng mông

advertisement

Động tác này tốt cho những ai hay bị đau lưng vào buổi sáng sớm hoặc đau nhức ở cơ mông và hông.

Nằm ngửa và gập đầu gối cách nhau một khoảng bằng vai, các ngón chân hướng thẳng và cánh tay đặt xuôi theo cơ thể, từ từ nâng hông lên, bạn sẽ có cảm nhận phần cơ mông săn chắc. Giữ yên tư thế này trong vài giây và hạ hông xuống. Lặp lại bao nhiêu lần theo ý thích, miễn là bạn cảm thấy thoải mái.

(ảnh: Airrosti Rehab Centers-YouTube)

Bài tập vai, ngực

Bài tập này là một trong những bài tập yêu thích của nhiều người, vì nó giúp tác động vào nhiều bộ phận trên cơ thể, như vai, đầu, ngực…

Bắt đầu ở tư thế chống đẩy truyền thống, từ từ đẩy người ra sau trong khi vẫn giữ nguyên tư thế. Tạo cơ thể mình thành hình chữ ‘V’ ngược hoặc như một hình tam giác hay mũi giáo.

Tiếp tục nâng hông, giữ yên tư thế này trong vài giây và trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn thấy thoải mái.

(ảnh: TikTok)

advertisement

Cong và duỗi chân

Đây là một bài tập tuyệt vời để tăng tính linh hoạt và khả năng vận động của bạn. Bài tập này nhắm vào cơ bụng, cơ trung tâm và cơ lưng của đùi.

Nằm ngửa, cánh tay thả lỏng bên cạnh, cong đầu gối trái, từ từ đưa lên phần ngực, tay nắm ống chân hoặc đùi. Giữ yên tư thế này trong vòng từ 15 đến 20 giây. Lặp lại động tác này với chân phải.

(ảnh: Hehab my patient/YouTube)

Những bài tập đơn giản này nếu được lặp lại hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện xương cốt, giảm bớt nhức mỏi, sẵn sàng cho một ngày mới đầy năng động.

Sau khi đã quen với các bài tập đơn giản trên giường nhằm đánh thức cơ thể, bạn sẽ có hứng thú để tập thêm các bài tập khác trong ngày, để có kết quả tốt hơn.

(theo Medium)

The post Bắt đầu ngày mới vui-khỏe bằng bài tập thể dục trên giường appeared first on Saigon Nhỏ.

 

Show More
Back to top button