Đời SốngKinh Tế

Cisco layoff hơn 4000 nhân viên

Công ty Cisco có trụ sở tại San Jose có kế hoạch sa thải hơn 4,000 nhân viên, theo một báo cáo trên Tạp chí Kinh doanh Thung lũng Silicon và sau đó được tờ San Francisco Chronicle chứng thực.

Trong bản ghi cuộc họp thu nhập quý 1 năm 2023 của Cisco do Motley Fool xuất bản, Giám đốc tài chính của Cisco, Scott Herren, đã mô tả việc này là “cân bằng lại”. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Chuck Robbins cho biết công ty đang “quy mô hóa một số doanh nghiệp nhất định”.

Việc sa thải, sẽ khiến khoảng 4,100 việc làm bị cắt giảm, thể hiện sự thu hẹp khoảng 5% lực lượng lao động của công ty, ước tính vào khoảng 83,000 người. Trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên từ thứ Tư, Cisco đã công bố doanh thu 13,6 tỷ đô la, tăng 6% so với năm trước.

advertisement

Scott Herren, Giám đốc tài chính của Cisco cho biết: “Chúng tôi đã đạt được kết quả khả quan trong Q1 và tiếp tục đạt được tiến bộ trong quá trình chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình. “Doanh thu định kỳ hàng năm của chúng tôi đã tăng lên hơn 23 tỷ đô la.”

Việc sa thải nhân viên của Cisco chỉ là vụ mới nhất trong một loạt đợt cắt giảm việc làm trong lĩnh vực công nghệ đã tấn công các công ty như Twitter, Meta Inc., và gần đây nhất là Roku.

Show More
Back to top button