Bắc CaliHoa KỳNam Cali

Giá xăng trung bình ở California vượt quá $ 4 một gallon

Giá xăng ở California đang gần mức cao nhất trong nhiều năm, theo GasBuddy.

Theo AAA, giá trung bình cho loại xăng không chì đã chạm mốc 4 đô la một gallon và tiếp tục tăng trong tuần. Ở San Francisco hôm thứ Hai, giá xăng không chì trung bình đạt 4,14 đô la mỗi gallon, trong khi ở Oakland, xăng có giá 4,03 đô la mỗi gallon, ở San Jose giá xăng trung bình 4,01 đô la mỗi gallon.

Giá xăng trung bình trên toàn California đã tăng 28 xu vào thứ Hai so với tuần trước, ở mức 4,02 đô la một gallon – California trở thanh tiểu bang có giá xăng trung bình cao nhất ở Hoa Kỳ.

Jeanette Casellano, một phát ngôn nhân của AAA, cho biết giá xăng tăng lên một phần là do một số nhà máy lọc dầu đã thắt chặt nguồn cung trên thị trường. Ngoài ra, việc tăng giá xăng dầu cũng do các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Ả Rập Xê-út hồi đầu tháng 9.

Trên toàn quốc, giá xăng vẫn ổn định ở mức 2,65 đô la một gallon. Giá xăng tăng cao ở California đạt mức kỷ lục được thiết lập vào tháng 10 năm 2012, khi đó giá trung bình là 4,671 đô la một gallon , theo AAA.

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X