Kinh Tế

Khu mua sắm Eastridge Mall tại San Jose được bán với giá $135 triệu USD. Lỗ 21%

Một tập đoàn đầu tư ở Houston do Chris Jiashu Xu đứng đầu đã mua phần lớn trung tâm mua sắm Eastridge Mall rộng 1.2 triệu mét vuông ở San Jose với giá $135 triệu.

Một chi nhánh của tập đoàn bất động sản, có văn phòng ở Texas và New York, đã mua trung tâm mua sắm địa chỉ số 2190 và 2200 Eastridge Loop, cùng với một lô đất ở số 2010 đường Tully, theo San Jose Mercury News đưa tin.

Người bán là công ty GS Pacific ER, được nắm quyền bởi công ty Silver Eagle Capital Partners có trụ sở tại Las Vegas và Pacific Retail Capital Partners, có trụ sở tại El Segundo. GS Pacific đã mua trung tâm mua sắm này vào năm 2016 với giá $225 triệu, sau đó bán 7 mảnh bất động sản xung quanh với giá $42.7 triệu.

advertisement

Khi bán đi những mảnh đất dư thừa, GS Pacific đã trả ước tính $177.7 triệu cho trung tâm mua sắm Eastridge mà họ đã bán cho tập đoàn do Xu đứng đầu, lỗ 21%. Và điều đó không bao gồm việc remodel trị giá hàng triệu đô vào năm 2018.

Công ty do Xu, một người gốc Trung Quốc lãnh đạo, có công ty xây dựng là United Construction and Development ở thành phố Queens, New York, đã vay $98 triệu vào thời điểm mua từ chi nhánh Los Angeles của ngân hàng Bank of China.

Vào tháng 8 năm 2022, chủ sở hữu chính của Trung tâm Eastridge thông báo rằng họ đã thu hút được nhà đầu tư Silver Eagle để củng cố tài chính và định vị lại nhóm khách thuê.

Đồng thời, một nhà đầu tư ở San Jose đã mua lại cửa hàng Sears cũ tại địa chỉ 2180 Eastridge Loop với kế hoạch mở Chợ trong nhà và Hội trường ẩm thực Hello Bến Thành. Một chi nhánh do Đỗ Văn Trọn đứng đầu đã trả $24.8 triệu cho khu đất rộng 260,100 foot vuông được liên kết với Eastridge Mall.

Eastridge Mall hai tầng, mở cửa tại khu vực Evergreen vào năm 1971, từng là trung tâm mua sắm lớn nhất ở miền Tây.

Theo trang web của công ty, họ có 7 cửa hàng cố định, cùng với 150 cửa hàng và nhà hàng thu hút 13 triệu du khách mỗi năm. Những công ty thuê bao gồm Macy’s, JCPenney, Round1 Bowling & Amusement, cụm rạp chiếu phim AMC Eastridge 15, Trung tâm giải trí Aloha và H&M.

Show More
Back to top button