Đời SốngSức Khỏe

Mùa cúm sắp kết thúc, không còn nghiêm trọng

Ba tuần liên tiếp giảm bệnh nhân bị cúm, con số đã nằm dưới ngưỡng được coi là mùa cúm, theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC).

Mùa cúm ở Mỹ dường như đã kết thúc. Nó kéo dài nhưng không nghiêm trọng một cách bất thường.

Tuần trước, trong tuần thứ ba liên tiếp, số lượt khám bệnh giống như cúm đã giảm xuống dưới ngưỡng được coi là mùa cúm đang diễn ra. Theo AP.

advertisement

Các chỉ số khác, như số ca nhập viện và xét nghiệm bệnh nhân, cũng cho thấy hoạt động thấp và suy giảm. Không có tiểu bang nào báo cáo số lượng lớn bệnh nhân cúm. Hiện tại, chỉ có New England mới chứng kiến loại lưu lượng bệnh nhân liên quan đến mùa cúm, nhưng ngay cả ở đó, tác động của bệnh cúm cũng được coi là không nguy hiểm.

Theo ước tính của CDC, kể từ đầu mùa cúm từ Tháng Mười, có ít nhất 34 triệu ca mắc bệnh, 380,000 ca nhập viện và 24,000 ca tử vong, trong đó có 148 trẻ em.

Mùa cúm vừa qua, kéo dài 21 tuần, được cho là do một chủng cúm nhẹ hơn và một loại bệnh mà các quan chức cho rằng rất phù hợp với vaccine cúm theo mùa. (Hình minh họa: Steven Cornfield/Unsplash)

Bác Sĩ Jay Varkey tại bệnh viện Atlanta’s Emory University Hospital cho biết, ngay cả khi ở đỉnh điểm, đội ngũ y tế cảm thấy căng thẳng, nhưng không ai bị kiệt sức, như trong đại dịch COVID-19.

Mùa cúm vừa qua, kéo dài 21 tuần, được cho là do một chủng cúm nhẹ hơn và một loại bệnh mà các quan chức cho rằng rất phù hợp với vaccine cúm theo mùa. Dữ liệu sơ bộ được trình bày vào Tháng Hai cho thấy vaccine có hiệu quả khoảng 40% trong việc ngăn ngừa người lớn mắc bệnh cúm đến mức họ phải đến phòng khám, hoặc nhập viện.

Dữ liệu của CDC cho thấy số ca nhập viện do COVID-19 gây ra không đạt đến mức độ như nhau tại cùng thời điểm trong ba mùa đông vừa qua. Đầu năm nay, COVID-19 khiến nhiều người phải nhập viện hơn bệnh cúm. Nhưng hiện tại tỷ lệ nhập viện là như nhau.

The post Mùa cúm sắp kết thúc, không còn nghiêm trọng appeared first on Saigon Nhỏ.

 

advertisement

Show More
Back to top button