Silicon ValleyThể ThaoTin Hoa Kỳ
Trending

Tai nạn trực thăng, ngôi sao bóng rổ NBA Kobe Bryant thiệt mạng

Ngôi sao bóng rổ NBA Kobe Bryant, 41 tuổi, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng tại Calabasas, California, sáng Chúa Nhật.

Kobe đang đi cùng bốn người khác trong chiếc trực thăng riêng của mình thì bị rơi tại Calabasas. Vợ của Kobe, Vanessa, không có trong chuyến bay này.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho biết máy bay trực thăng Sikorsky S-76 đã bị rơi trong “hoàn cảnh chưa xác định”. FAA cho biết đã được chính quyền địa phương thông báo có năm người trên chiếc trực thăng.

Tổng thống Trump gởi lời tweet nói là “tin buồn khủng khiếp”

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Hiệp hội cầu thủ bóng rổ quốc gia cũng gởi lời thương tiếc và chia buồn cùng với vợ anh là Vanessa, và gia đình.

“Đây là một mất mát to lớn cho toàn bộ cộng đồng bóng rổ và tin này làm chúng tôi rất đau lòng. Chúng tôi gửi lời yêu thương nhất và cầu nguyện đến gia đình”

Cái chết của Kobe chỉ vài giờ sau khi LeBron James vượt qua anh ta ở vị trí thứ ba trong danh sách của NBA. Anh ấy đã gửi một tweet vào cuối ngày thứ bảy chúc mừng James về chiến công này. Đó là tweet cuối cùng anh ấy gửi.

Xuất thân từ Philadelphia, Kobe đã được đội Charlotte Hornets tuyển từ trường trung học với lựa chọn thứ 13 trong vòng đầu tiên của năm 1996.

Đội Hornets đã trao đổi anh ta với đội Lakers, là đội mà anh ta chơi cho đến khi anh ta nghỉ hưu vào năm 2016.

Trong 20 năm tại NBA, anh đã giành được 5 trận chung kết NBA bao gồm hai lần được Finals MVP. Anh cũng được bầu chọn vào đội hình All Star 18 lần và ghi được 81 điểm trong một trận đấu với Toronto Raptors năm 2006. Đó là tổng điểm cao thứ hai trong lịch sử NBA chỉ sau 100 điểm của Wilt Chamberlain.

Kobe cũng đã giành được hai huy chương vàng trong Thế Vận Hội (Olympics), vào năm 2008 và 2012. Sau khi anh ấy nghỉ hưu vào năm 2016, đội Lakers đã đống sổ cho cả số 8, chiếc áo mà anh ấy đã mặc trong mười năm đầu tiên của sự nghiệp, và số 24, số anh ấy đã mặc cho mười năm cuối cùng. Anh ấy là người duy nhất trong đội Laker có hai số được về hưu.

Kobe thường sử dụng máy bay trực thăng để đi du lịch và khi anh chơi cho Lakers, anh thường bay từ nhà ở Newport Beach, Calif., Đến Trung tâm STAPLES ở Los Angeles bằng trực thăng.

Vợ anh ta, Vanessa sống sót và bốn cô con gái của họ – Gianna, Natalia và Bianca và em bé sơ sinh của họ.

Bryant đã có một trong những sự nghiệp vĩ đại nhất trong lịch sử NBA gần đây và trở thành một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất của đội bóng với 16 lần vô địch của đội Lakers.

Anh ấy đã hợp tác với Shaquille O’Neal để dẫn dắt đội Lakers tới các danh hiệu NBA vào năm 2000, 2001 và 2002. Sau đó, anh ấy đã hợp tác với Pau Gasol để giành thêm hai danh hiệu vào năm 2009 và 2010.

Bryant đã nghỉ hưu vào năm 2016 sau khi ghi được 60 điểm trong trận đấu cuối cùng tại NBA.

Sau khi James vượt qua Bryant vào thứ bảy, anh nhớ đến có lần nghe Bryant nói chuyện tại một trại bóng rổ thời thơ ấu.

“Tôi nhớ một điều mà anh ấy đã nói: Nếu bạn muốn trở nên tuyệt vời, hoặc muốn trở thành một trong những người vĩ đại, bạn đã phải nỗ lực bỏ công sức vào”, James nói. “Không có gì có thể thay thế cho công sức của mình”

Los Angeles Lakers Kobe Bryant (trái) & Chicago Bulls Michael Jordan (phải) Ảnh của VINCENT LAFORET via Getty Images
Kobe Bryant # 24 của Los Angeles Lakers và LeBron James # 23 của Cleveland Cavaliers trong trận đấu tại Staples Center vào ngày 10 tháng 3 năm 2016, tại Los Angeles, California
(Ảnh của Harry How/Getty Images)
Kobe Bryant # 24 của Los Angeles Lakers ăn mừng sau khi Lakers đánh bại Boston Celtics trong Game Seven of NBA Finals 2010 tại Staples Center vào ngày 17 tháng 6 năm 2010, tại Los Angeles, California. (Ảnh của Christian Petersen / Getty Images)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X