Bắc CaliSilicon ValleyTechTin Hoa Kỳ

Toyota đầu tư $462 triệu vào hãng xe tự lái ở Silicon Valley, Pony.ai

FREMONT, Calif – Công ty sản xuất xe hơi tự lái Pony.ai có trụ sở đặt tại thành phố Fremont, CA và Quảng Châu, Trung Quốc ra thông báo rằng họ đã nhận được sự đầu tư $462 triệu từ hãng xe Toyota.

Bắt đầu hoạt động từ tháng 12, năm 2016, Pony.ai đã thử nghiệm xe hơi robot taxi tự lái từ năm 2018.

Toyota và Pony.ai đang có kế hoạch để cho chạy thử các kiểu xe hơi tự lái trên đường phố ở các thành phố như Fremont và Irvine tại California hay Bắc Kinh và Thượng Hải.

Hãng Toyota đầu tư $462 triệu vào Pony.ai, đưa giá trị thị trường của công ty này lên $3 tỷ.

Pony.ai bắt đầu làm việc với Toyota từ năm 2019 trong các dự án thử nghiệm xe hơi tự lái và với vụ đầu tư này mối quan hệ giữa 2 công ty sẽ càng khăn khít hơn.

Nguồn tin từ Pony.ai cho hay rằng họ là công ty đầu tiên cung cấp xe hơi tự lái chở khách cho thị trường Trung Quốc.

Công ty sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới Toyota cho đến nay vẫn không tiết lộ nhiều về các dự án xe hơi tự lái của họ. Công ty này dự trù sẽ đưa xe hơi tự lái ra trình làng tại Olympics Mùa Hè năm 2020 ở Tokyo.

Những chiếc xe hơi tự lái của Pony.ai sẽ được áp dụng như liệu “chauffeur” của Toyota.

Đây là như liệu được mô tả là có khả năng giúp xe hơi tự lái mà không cần nhiều sự can thiệp từ tài xế trong những điều kiện và môi trường xác định.

Ngoài “chauffeur”, Toyota còn có một như liệu tự lái khác có tên là “guardian.” Đây là loại như liệu giúp hỗ trợ tài xế lái xe tương tự như hệ thống tự lái “autopilot” của Tesla.

Hiện tại, cả 2 như liệu này của Tesla vẫn chưa xuất hiện trên thị trường hoặc được áp dụng trên bất cứ kiểu xe nào trên thị trường.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X