Đời SốngVietnam

Bí thư Vĩnh Phúc và chủ tịch hai tỉnh Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi bị đề nghị kỷ luật

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, bà Hoàng Thị Thúy Lan, và chủ tịch Lê Duy Thành của Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Phúc, cùng chủ tịch Đặng Văn Minh của UBND tỉnh Quảng Ngãi bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 18/3 đề nghị kỷ luật.

Ngoài ba vị lãnh đạo đảng và chính quyền hai tỉnh Vĩnh Phúc và Quảng Ngãi như vừa nêu, hai lãnh đạo khác cũng bị đề nghị kỷ luật trong cùng ngày là ông Cao Khoa- nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, và ông Hà Hoàng Việt Phương- Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi.

Truyền thông Nhà nước dẫn đề nghị kỷ luật đối với 5 đảng viên cấp cao như vừa nêu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tại Kỳ họp thứ 38 của ủy ban này trong ngày 18/3 tại Hà Nội.

advertisement

Như tin đã loan, vào ngày 8/3 vừa qua Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc, bà Hoàng Thị Thúy Lan và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Duy Thành bị bắt về tội “nhận hối lộ”.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Bộ Công an Việt Nam cho biết vào ngày 7/3 đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với hai quan chức tỉnh Vĩnh Phúc vừa nêu và một số người khác.

Các biện pháp được tiến hành từ việc mở rộng điều tra vụ án “vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” do ông Nguyễn Văn Hậu (biệt danh Hậu Pháo) và đồng phạm thực hiện xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn), Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Bất động sản Thăng Long và các đơn vị liên quan.

Theo lời khai của ông Nguyễn Văn Hậu, người bị bắt hồi tháng 2 vừa qua, và những người liên quan cùng tài liệu có được Cơ quan CSĐT thuộc Bộ Công an quyết định khởi tố bổ sung vụ án về các tội “nhận hối lộ”, “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi” xảy ra tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi, Vĩnh Long và các đơn vị có liên quan.

Ngoài bà Hoàng Thị Thúy Lan và ông Lê Duy Thành, những người còn lại gồm các ông Hà Hoàng Việt Phương- Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp, nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT; Phạm Ngọc Thủy- Phó Giám đốc Sở GTVT, nguyên Trưởng phòng Kỹ thuật & Chất lượng Sở GTVT; ông Lê Quốc Đạt- Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nguyên Trưởng phòng Quản lý Đầu tư Sở GTVT tỉnh Quảng Ngài và ông Phạm Ngọc Cương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phúc Sơn. Những người này cùng bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại khoản 3, Điều 222 Bộ luật Hình sự; ông Đặng Trung Hoành- Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long) bị khởi tố về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”, quy định tại khoản 3 Điều 366 Bộ luật Hình sự.

Trong ngày 8/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Minh bị khởi tố và bị bắt; một ngày trước đó nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Cao Khoa bị khởi tố và bị bắt. Cả hai bị cáo buộc tội “nhận hối lộ”.

 

Tin từ RFA Read More

advertisement

Show More
Back to top button