Chính TrịCộng ĐồngĐời Sống

Biên Đoàn thắng Maya trong cuộc tranh cử vào khu 7, Hội Đồng thành phố San Jose

Mặc dù chưa có kết quả chính thức từ văn phòng bầu cử quận hạt, nhưng con số hiện tại cho thấy Bien Doan đã giành chiến thắng trong cuộc tranh cử vào khu 7 của Hội đồng Thành phố San Jose, bất ngờ đánh bại nghị viên đương nhiệm Maya Esparza.

Tính đến hôm nay, 11/19/22 5pm, Biên Đoàn dành được 9,130 số phiếu, là 53.78% tổ số phiếu bầu khu 7. Maya Esparza thua với 7,848 số phiếu bầu, tương đương 46.22%.

Biên Đoàn, 57 tuổi, bắt đầu sinh hoạt trong cộng đồng người Việt ở San Jose vài năm trước, và là đội trưởng cứu hỏa người Mỹ gốc Việt đầu tiên trong thành phố.

advertisement

Maya Esparza, người đã giữ ghế của Khu 7 trong bốn năm qua, là người dẫn đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 6 vừa qua, giành được 47.5% phiếu bầu so với 28.7% của Biên Đoàn. Trong kỳ đó có ứng cử viên Vân Lê đã bị loại ra với 23.8%.

4 năm của cô Maya tập trung vào an toàn công cộng, cải thiện cơ sở hạ tầng và các dự án làm vườn tại Vườn Di sản Việt Nam. Maya là cựu ủy viên hội đồng trường Franklin-McKinley và cũng là giám đốc tổ chức phi lợi nhuận có tên là Destination: Home.

“Tôi muốn chúc mừng đối thủ của mình đã thắng cử và chúc ông ấy phục vụ tốt cho Khu 7 và thành phố của chúng ta,” Maya Esparza tuyên bố.

Bản đồ khu 7 đã thay đổi vào năm ngoái khi các ranh giới chính trị được vẽ lại, dẫn đến 47% cử tri gốc Á và 37% cử tri gốc Latin.

Biên Đoàn, cha mẹ, và thân hữu trong đêm bầu cử 11/8/22

View Post

Show More
Back to top button