Luật Pháp

Buôn lậu người, hơn 46 người chết trong xe tải tại thành phố San Antonio, Texas.

Update: Hơn 50 người được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe tải ở thành phố San Antonio, Texas. 16 người khác đã được đưa đến các bệnh viện, theo cảnh sát San Antonio và các quan chức cứu hỏa.

“Thật là bi thảm,” Thị trưởng San Antonio Ron Nirenberg nói. “Họ đã có gia đình … và có khả năng đang cố gắng tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây là một thảm kịch kinh hoàng của con người. “

Các nhà chức trách cho biết đây là sự kiện thương vong hàng loạt lớn nhất mà họ từng thấy ở San Antonio.

advertisement

Nirenberg nói: “Chúng tôi hy vọng rằng những người chịu trách nhiệm sẽ bị truy tố đến mức tối đa của pháp luật.

Các quan chức chưa xác nhận ngay lập tức nạn nhân là người di cư hay họ đến từ quốc gia nào.

Cảnh sát trưởng San Antonio William McManus cho biết sở cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi 10 phút trước 6 giờ chiều, Thứ Hai, đến khu 9600 của đường Quintana khi một người công nhân làm việc gần đó nghe thấy tiếng kêu cứu.

Khi người công nhân đến gần, anh ta nhìn thấy một số thi thể bên trong một trailer của xe tải 18 bánh với cửa mở.

Các nhân viên Cứu hỏa đến hiện trường thì thấy “nhiều thi thể” trong xe kéo và nhiều người quá yếu nên không thể thoát ra ngoài.

Có 46 người, đàn ông và phụ nữ từ thanh thiếu niên đến thanh niên, được cho là đã chết tại hiện trường.

Ông cho biết họ chết vì say nắng và kiệt sức vì xe kéo không có máy lạnh và không có nước. Nhiệt độ lên tới hơn 100 độ vào thứ Hai.

Bộ trưởng Ngoại giao Mexico đã tweet vào tối thứ Hai rằng 46 người đã chết vì asphixi hóa, và ít nhất hai trong số những người trong đó đến từ Guatemala.

advertisement

Nhân viên cứu thương đã giúp 16 người – 12 người lớn và 4 trẻ vị thành niên – thoát khỏi trailer.

Những người sống sót đã được đưa đến bệnh viện địa phương với những vết thương do nắng nóng.

Lãnh sự quán Mexico cho biết những người bị thương đang được điều trị tại 4 bệnh viện: University Health, Central Methodist, Central Baptist và CHRISTUS Santa Rosa Westover Hills.

Buôn lậu người, hơn 46 người chết trong xe tải tại thành phố San Antonio, Texas.

“Rất hy vọng họ sẽ sống sót,” anh nói.

Hiện có ba người đang bị giam giữ. Tuy nhiên, sự việc vẫn còn đang điều tra.

Bộ Homeland Security Investigations sẽ tiếp nhận cuộc điều tra.

Tổng Giám mục San Antonio Gustavo Garcia-Siller nói:

“Chúng tôi cầu nguyện cho linh hồn của 46 người đã chết một cách dã man, vô nhân đạo như vậy vào tối nay, và cũng cầu nguyện cho 16 người sống sót – 14 người lớn và 4 trẻ em – cũng như gia đình của họ và tất cả những người đã hỗ trợ và đã được cứu sống và bây giờ họ phải mang theo những ký ức về cảnh tàn sát này. Tôi kêu gọi tất cả mọi người trong tổng giáo phận hãy hiệp nhất đoàn kết, vì những anh chị em này là thành viên của gia đình chúng ta. Chúng ta cũng cầu xin Chúa thương xót và thông cảm trong thời gian thử thách và đau khổ này, chúng ta vẫn nhớ đến người yêu dấu của chúng ta ở Uvalde. Xin Ngài ban cho chúng ta sức mạnh để làm theo ý muốn của Ngài. ”

Xem Video:

Show More
Back to top button