Đời SốngVietnam

Các nhà cung ấp nước ngoài như Meta, Apple, Tik Tok… nộp hơn 2.000 tỷ đồng thuế trong hai tháng đầu năm

Các nhà cung cấp thương mại điện tử nước ngoài, trong đó có những tập đoàn hàng đầu thế giới như Meta, Apple, Tik Tok … trong hai tháng đầu năm 2024 nộp hơn 2.000 tỷ đồng tiền thuế.

Tổng Cục Thống kê Việt Nam thông báo số liệu vừa nêu vào cuối tuần qua. Theo đó, trong lĩnh vực thương mại điện tử, 67/ 84 nhà cung cấp nước ngoài đặng ký và được cấp mã số thuế qua Cổng thông tin điện tử dành cho giới này vào hai tháng đầu năm đã nộp 2.030 tỷ đồng tiền thuế.

So với cuối năm ngoái, số lượng nhà cung cấp nước ngoài đăng ký và được cấp mã số thuế được cho biết tăng thêm 10 đơn vị.

advertisement

Cả năm 2023, có 74 nhà cung cấp nước ngoài nộp hơn 8.000 tỷ đồng tiền thuế; trong số này có gần 6.900 tỷ đồng được khai, nộp trực tiếp qua Cổng thông tin điện tử và 1.200 tỷ đồng do các bên Việt Nam khấu trừ nộp thay.

Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài được Tổng Cục Thuế vận hành từ đầu tháng 3/2022.

Đại diện Tổng Cục Thuế được truyền thông Nhà nước dẫn lời rằng trong thời gian tới nhằm tăng cường việc thu thuế thương mại điện tử, cơ quan này sẽ tiếp tục rà soát, phối hợp với các bộ, ngành để quản lý đầy đủ nhà cung cấp nước ngoài, doanh nghiệp sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử.

Ngành Thuế Việt Nam cũng xây dựng công cụ thu thập dữ liệu tự động đối tượng kinh doanh theo hình thức kinh doanh trực tuyến.

 

Tin từ RFA Read More

Show More
Back to top button