Luật Pháp

California phải thay đổi luật và ưu tiên an toàn công cộng

Trong vài tuần qua, tin tức về những tên trộm cướp bóc gần một chục cửa hàng cao cấp trên khắp tiểu bang đã bùng phát. Walgreens, Target và Safeway đã giảm giờ làm hoặc đóng cửa các cửa hàng để hạn chế thiệt hại do trộm cắp của họ.

Tại Bay Area, các video đưa tin gây sốc vạch trần những tên cướp ngang nhiên đập phá tủ kính để lấy đồ có giá trị. Video gây ấn tượng mạnh trên mạng xã hội cho thấy những người chạy ra xe với hàng hóa bị đánh cắp trị giá lên tới $200,000.

Điều gì đang xảy ra? Trách nhiệm giải trình ở đâu? Có thể làm gì để ngăn chặn những vụ trộm cắp vô liêm sỉ này? Đây là những câu hỏi hiển nhiên mà người dân California đặt ra hàng ngày khi chúng ta chứng kiến ​​những hành vi phi pháp này đang diễn ra.

advertisement

Nhiều năm chính sách làm suy yếu an toàn công cộng đã góp phần vào những hành vi trộm cắp này. Trong thập kỷ trước, nhiều luật bảo vệ công chúng đã bị suy yếu dưới hình thức tiết kiệm tài chính nhưng chỉ chuyển chi phí cho các cộng đồng địa phương.

Đó là hậu quả đáng tiếc của các chính sách như dự luật 47 đã giảm hình phạt đối với hành vi trộm cắp tài sản dưới $950 từ tội trọng thành tội nhẹ.

Để bảo vệ công chúng và các cửa hàng, chúng ta phải đưa một số hậu quả trở lại hệ thống tư pháp hình sự.

Thống đốc kêu gọi lực lượng tuần tra xa lộ tăng cường thực thi pháp luật xung quanh các trung tâm mua sắm và xa lộ lân cận. Đó là một bước đầu tiên tốt. Nhưng nó vẫn không đủ.

An toàn công cộng rất quan trọng đối với an ninh và ý thức cộng đồng của chúng ta. Mọi thứ không nhất thiết phải theo cách này. Luật pháp phải được thay đổi để mang lại trách nhiệm giải trình.

Đọc tin tiếng Anh tại đây.

advertisement

Show More
Back to top button