Đời SốngLuật Pháp

Cảnh sát San Jose bắt giữ 3 người cáo buộc trộm cắp các doanh nghiệp

Cảnh sát San Jose cho biết họ đã bắt giữ ba người đàn ông vì một loạt vụ trộm thương mại xảy ra từ tháng 3 đến tháng 10.

Marcelino Bejarano, 25 tuổi, Santiago Cabuag, 25 tuổi và Ricky Bejarano, 23 tuổi, bị cáo buộc đã đột nhập vào nhiều doanh nghiệp trong những giờ qua đêm và lấy trộm hàng hóa, máy tính tiền và máy ATM. Họ đã chạy trốn trong nhiều tháng.

Các nghi phạm phá cửa trước hoặc cửa sổ bằng các vật cùn và xà beng, hoặc tông vào bằng một chiếc xe ăn cắp.

advertisement

Các nhà chức trách cho biết gần 40% các vụ phạm tội bị cáo buộc của họ diễn ra ở khu phố Willow Glen, dọc theo đường Lincoln Ave.

Các quan chức cho biết ba nghi phạm đã sử dụng một chiếc xe van nhỏ Honda Odyssey màu trắng trong các vụ án, cho đến khi có tin tức, và chiếc xe sau đó đã bị đốt cháy.

Sở cảnh sát gọi bộ ba là “Nhóm trộm cắp Odyssey.”

Một trong những địa điểm mà nhóm được cho là nhắm đến là Goosetown Lounge.

Lynne Rovia, chủ sở hữu của Goosetown Lounge, cho biết: “Họ đã lấy trộm máy ATM của chúng tôi. Và họ lấy một số tiền trong ngăn kéo. Sau đó, họ đột nhập vào Puerto Azul (nhà hàng gần đó) và lấy trộm máy tính tiền của họ”.

Rovia cho biết các nghi phạm đã đợi đến 15 phút sau giờ đóng cửa, sau đó họ đột nhập trong vòng ba phút.

“Nó ảnh hưởng đến tất cả chúng tôi. Đặc biệt là khi vừa mới thoát khỏi COVID và tất cả. Chúng tôi đã phải vật lộn trong vài năm. Sau đó, chúng tôi bắt đầu đứng dậy và bị chuyện này xảy ra. Nó thực sự có tác động”, cô nói.

Vào ngày 9 tháng 11, Sở cảnh sát San Jose đã bắt giữ hai trong số ba nghi phạm. Họ đã bị tống giam vào nhà tù Quận Santa Clara với nhiều tội danh trộm cắp thương mại.

advertisement

Vào ngày 22 tháng 11, họ đã bắt được nghi phạm thứ ba và tống giam anh ta vì tội danh tương tự.

Bất cứ ai có thông tin về cuộc điều tra này xin liên lạc với đơn vị Tội phạm Tài chính của Sở Cảnh sát San José theo số 408-277-4521.

Show More
Back to top button