Cộng ĐồngSức KhoẻSilicon Valley

Coronavirus đầu tiên tại Bay Area

Sở y tế quận Santa Clara hôm nay đã xác nhận một người đàn ông đã thử nghiệm dương tính với coronavirus. Người này đã tới Trung Quốc và trở về Hạt Santa Clara vào ngày 24 tháng 1, tại Sân bay Quốc tế San Jose Mineta.

Người này đã tìm cách điều trị y tế, tuy nhiên tình trạng của anh ta không được coi là nghiêm trọng để điều trị trong bệnh viện. Các nhà chức trách không thể tiết lộ nơi người này chăm sóc ở đâu.

Anh đã tiếp xúc với rất ít người kể từ khi anh trở về từ Trung Quốc. Người này chỉ rời khỏi nhà hai lần để điều trị y tế.

Tin này ra chỉ vài phút sau khi nước Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp, ra lệnh hạn chế nhập cảnh đó coronavirus.

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho trường hợp này trong nhiều tuần qua,” Bác Sĩ Sara Cody, giám đốc y tế của Hạt Santa Clara nói.

“Mặc dù chúng tôi hiểu rằng trường hợp này có thể gây lo ngại, nhưng vẫn chưa gây ra nguy hiểm với công chúng … anh ta tự cô lập khi trở về từ Trung Quốc,” BS. Cody nói.

Bs. Cody không có chi tiết chính xác về nơi mà người đàn ông đã đi du lịch.
Cô cũng chưa biết người đàn ông đi du lịch một mình hoặc với người khác.

Sở y tế của Hạt Santa Clara đang làm việc với Tiểu bang California và với CDC để điều tra thêm về tất cả những người mà người đàn ông đã tiếp xúc kể từ khi anh ta trở về nhà. “Tôi hy vọng đó sẽ là một danh sách ngắn”, Bs. Cody nói.

“Bất cứ ai có thể đã tiếp xúc sẽ được các thành viên nhóm điều tra liên lạc” Bs. Cody nói.

“Có nhiều khả năng mọi người bị bệnh cúm,” Bs. Cody nói. “Điều quan trọng là mọi người phải rửa mắt, mũi và miệng.”

Cơ quân y tế của Hạt Santa Clara đang làm việc để đảm bảo các thành viên đã tiếp xúc với ông không bị nhiễm coronavirus

Thông báo hôm nầy là xác nhận thứ 7 của coronavirus tại Hoa Kỳ. Trong đó có 3 trường hợp ở California; một ở Quận Cam, và một ở Quận Los Angeles.

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X