Đời SốngVietnam

Du khách ngoại quốc lại tố bị taxi Hà Nội “chém đẹp”

Tình trạng khách du lịch nước ngoài đến Hà Nội bị làm tiền, lừa gạt đang ngày càng nhiều, điều này thật sự khó lý giải với nhiều người vừa mới đến, tâm trạng đang vui vẻ nhìn thấy Hà Nội trong bộ dạng mới mẻ, trai thanh gái lịch… nhưng xen kẽ những tệ nạn có từ thời bao cấp đến nay, vẫn không đổi.

Công An Hà Nội cho biết, họ nhận được lời khiếu nại của một cặp vợ chồng người Pháp về việc tài xế taxi tính tiền họ đến 500,000 đồng ($20) cho một chuyến đi khoảng 200 mét, cao gấp khoảng 20 lần giá tiền thông thường.

Chủ Nhật 12 Tháng Năm, anh Sơn Nguyễn, hướng dẫn viên du lịch đưa khách du lịch Pháp đến chơi đảo Cát Bà, quá tức giận và xấu hổ với người nước ngoài về tệ nạn này, đã lên trang facebook viết kể về việc trên , cho biết hai ông bà người Pháp này bắt taxi từ phố Trần Nhật Duật đến phố Chợ Gạo, Hà Nội.

advertisement

Thông thường một chuyến taxi đi 1 km ở Việt Nam, có giá dưới $1. Sau đó, khi xuống taxi, người đàn ông phát hiện mình để quên ví và hộ chiếu trên xe. Ông chạy theo gọi tài xế dừng lại. Cuối cùng thì người tài xế này cũng dừng lại trả ví và hộ chiếu cho hai du khách, nhưng lại đòi thêm 500,000 đồng tiền “trả đồ bỏ quên.”

Hai du khách này buộc lòng phải chi tiền chuộc đồ, nhưng đã chụp ảnh xe và biển số xe của tài xế. Sau đó, một người bạn của họ đi trình báo sự việc với công an địa phương. Dựa vào số xe, Công An quận Hoàn Kiếm tìm thấy tài xế taxi, 34 tuổi, vào ngày hôm sau.

Anh Sơn Nguyễn buồn phiền cho biết, ấn tượng tệ hại này đối với hai du khách khó mà thay đổi. Đây là lần đầu tiên họ tới Việt Nam.

Hà Nội, nơi được coi là “thủ đô” của Việt Nam lúc này thu hút đông đảo du khách đến thăm thú, do xung quanh đây tập trung nhiều di tích lịch sử, văn hóa lâu đời. Tuy nhiên, tình trạng bán hàng, lừa gạt du khách – kể cả du khách quốc nội, làm tiền vẫn là câu chuyện được nói đến nhiều.

Hồi Tháng Ba, mạng xã hội cũng đưa tin chuyện một người bán bốn chiếc bánh rán nhỏ với giá 100,000 đồng cho hai vị khách nước ngoài. Sau khi cự cãi, thấy nhiều người chụp ảnh, người bán hàng quăng lại 50,000 đồng rồi bỏ chạy. Bình thường bốn bánh ránh như vậy, có giá khoảng 20,000 đồng.

Những câu chuyện như vậy vẫn hay xảy ra, và thường nhanh chóng được các trang tuyên truyền của nhà nước nói giảm đi, là do bất đồng ngôn ngữ hay “minh oan” của những người bị tố.
Nhưng điều khó giải thích, là những trò tính thêm, lừa tiền… chỉ thường xảy ra ở Hà Nội.

The post Du khách ngoại quốc lại tố bị taxi Hà Nội “chém đẹp” appeared first on Saigon Nhỏ.

 

advertisement

Show More
Back to top button