Đời SốngVietnam

Gây tai nạn, tự xưng là cháu Tô Lâm, được công an ra sức bảo vệ

Mạng xã hội Việt Nam dậy sóng, bừng bừng vì câu chuyện chà đạp công lý vừa xảy ra ở Hà Nội. Vào tối ngày 6 Tháng Ba 2024, lúc 23g tối, một phụ nữ lái xe hơi, đã đụng ngã một thanh niên cùng chiếc xe máy bên đường phố. Không những không xin lỗi, người phụ nữ này còn bước xuống quát tháo, đánh vào đầu nam thanh niên này và buộc anh A phải gọi công an đến, cùng với việc hách dịch tự xưng mình là cháu Bộ trưởng Công an Tô Lâm.

Thoạt đầu, thấy người phụ nữ này có hơi men, anh thanh niên tên A, chỉ nhắc chị đi cẩn thận rồi định bỏ qua, nhưng người phụ nữ này xuống xe, gây sự, không cho anh này đi, quyết định làm lớn chuyện: “mày biết tao là ai không?”. Những người chứng kiến chung quanh thoạt đầu nghĩ rằng khi công an đến, mọi việc sẽ được giải quyết nhanh, vì giọng điệu của người phụ nữ này rõ ràng cho thấy chị ta hoàn toàn không tỉnh táo.

Nhưng điều đáng ngạc nhiên, là khi công an đến, mọi hoạt động lại chỉ tổ chức bảo vệ chặt chẽ người phụ nữ này (được báo chí đưa tên tắt là L.H.T).  Thậm chí chị ta còn được đưa lên xe công vụ của công an, tạo khoảng cách, không cho ai tiếp cận. Cùng lúc đó, chỉ mình anh A bị công an điều tra, lấy lời khai và bị yêu cầu về đồn, như một người gây tai nạn.

advertisement

 

Nhiều nhân chứng đứng gần đó, bắt đầu tụ tập lại vì bất bình trước thái độ của công an. Họ cùng xác nhận chiếc xe hơi mang số BKS 30H-119XX đi trên đường Phạm Văn Đồng, đã đụng vào chiếc xe máy đang dừng sát vỉa hè (đối diện khu vực số 38 Trần Cung) của anh A, và bắt công an phải ghi vào biên bản đúng như vậy.

Đám đông tụ tập dần đến hơn trăm người, sự tức giận tăng dần trước hành động khó hiểu của đội Cảnh sát Giao thông, và liên tục nhắc công an phải làm đúng trình tự pháp luật, là kiểm tra giấy tờ và nồng độ cồn của người gây tai nạn, tức chị T. Thế nhưng phía công an cứ lần lữa, và nói là sẽ đưa cả hai về đồn rồi giải quyết.

Cuối cùng đám đông đã chận đầu xe, hô to, cùng với sự tức giận, buộc công an phải thử độ cồn của chị T. Tiếng hô “Thổi đi, thổi đi” vang động cả một con đường.

 

Áp lực ngày càng lớn, phía công an cũng đuối lý, và phải buộc chị T thổi vào ống xét nghiệm, sau đó công khai chỉ số cho mọi người có mặt ở đó biết. Kết quả cho thấy chị T có nồng độ cồn ở mức 0,573 mg/l khí thở – tức ở mức bị phạt và chịu trách nhiệm cho tai nạn, còn anh N.V.A không có nồng độ cồn.

Nhưng sau đó, lực lượng Cảnh sát giao thông lại lấy cớ đưa cả hai người vào Bệnh viện để xét nghiệm máu, kiểm tra chất kích thích và tuyên bố tạm giữ xe của hai người. Trên đường phố lập tức ồ lên tiếng phản ứng tức giận trước câu chuyện bao che quá lộ liễu cho người cháu của Bộ trưởng công an Tô Lâm.

Điều đáng ngạc nhiên, là ngay trong đêm, nhiều báo điện tử của nhà nước đã lên bài vội thanh minh, nói chị L.H.T không có bất kỳ quan hệ gì với Bộ trưởng Bộ Công an. Các bản tin cũng không nói gì về việc giải quyết vụ tai nạn này ra sao, mà chỉ nói là Đội CSGT số 6, cơ quan giải quyết sự việc, đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.

advertisement

 

 

The post Gây tai nạn, tự xưng là cháu Tô Lâm, được công an ra sức bảo vệ appeared first on Saigon Nhỏ.

 

Show More
Back to top button