Đời SốngVietnam

Hà Nội: Cụ ông 80 tuổi bị dụ mất gần 3 tỷ đồng vì ham ‘gái ảo’

Bọn lừa đảo chỉ cần cho cụ xem vài tấm hình “nai 18” là cứ thế cụ chuyển tiền cho chúng với mong ước mau chóng được gặp “người trong mộng”. Đến khi tiền dành dụm dưỡng già “bay” gần hết cụ mới ngớ người ra thì đã muộn.

Đó là chuyện một cụ tuổi đã 80 rồi mà còn “ham hố” nên bị bọn lừa đảo bẫy lừa hết tiền.

Chuyện được báo đăng thế này:

advertisement

Hồi cuối Tháng Tám, cụ Nguyễn Văn Bê (80 tuổi, tên nhân vật đã được thay đổi) buồn quá không biết làm gì nên vào Zalo với ý định “tìm bạn bốn phương” nói chuyện chơi cho đỡ buồn.

Ai ngờ trên ứng dụng này có bài quảng cáo của “Công ty mỹ nhân phục vụ người đẹp 63 tỉnh thành”. Chắc thấy sức khỏe mình còn cường tráng, mà lâu ngày chẳng được “làm ăn” gì nên muốn tìm chút “hương hoa”, cụ Bê bèn nhấn vào bài quảng cáo và kích vào mục “chọn người tình một đêm” thì nhận được câu hỏi từ tài khoản có tên “CSKH MYNHAN” với nội dung: Bạn ở tỉnh nào? Có sử dụng Telegram hay không? Cụ Bê trả lời “có”.

Thế là cá cắn câu, bọn lừa đảo yêu cầu cụ đăng nhập vào Telegram để nói chuyện.

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng Telegram, cụ Bê được các đối tượng gửi cho 10 tấm ảnh của các cô gái trẻ xinh đẹp. Ối giời ơi! Lúc đó cụ nhìn hoa cả mắt, mắt hoa, da phấn, vòng nào ra vòng đó,… khiến cụ càng nhìn càng mê mẩn. Nhìn ngắm chán chê, cụ Bê chọn bức ảnh có tên Thảo Nhi thì nhận được một đường link dẫn đến toài khoản Telegram có tên “Bé Mi Mi” để nói chuyện.

Sau khi nói chuyện với “Bé Mi Mi” thuận tình, ông B nhắn tin cho tài khoản có tên “CSKH MYNHAN” thì được hướng dẫn gặp chuyên viên tư vấn khách hàng có tên “Tường Vy” để được hướng dẫn.

Em “Tường Vy” này tận tình tư vấn cho cụ Bê rằng, muốn gặp được Thảo Nhi thì phải có thẻ của Công ty giải trí Thiên Thanh, địa chỉ tại tòa nhà 169 phố Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội cấp phát.

Để có được thẻ này, ông phải thực hiện bốn bước xác thực thì thẻ “hẹn hò” sẽ tự động xác thực. Ngay sau đó, “Tường Vy” yêu cầu cụ Bê chuyển khoản 200,000 đồng vào một tài khoản ngân hàng của bọn chúng.

Chỉ có 200,000 đồng mà được hẹn hò với một em xinh tươi mơn mởn thì còn gì để tiếc! Thế là cụ Bê mau mắn chuyển ngay. Nhận được tiền, các đối tượng yêu cầu cụ nhập vào website http://kru7j7.c để mở tài khoản xác thực. Cụ Bê nhanh chóng được cấp tài khoản có tên “Chaoem123”.

advertisement

Chưa xong, theo hướng dẫn của “Tường Vy”, ông cụ tiếp tục phải chuyển khoản 243,000 đồng để xác thực phần đăng ký số điểm; lần thứ 2 là 1,000,000 đồng. Chuyển đến lần thứ 4 để xác thực thì tổng số tiền lên tới 140,000,000 đồng.

Đến lúc này cụ Bê vẫn chưa nhận ra thủ đoạn của bọn lừa đảo này, có lẽ tấm ảnh “Bé Mi Mi” làm cụ thèm gặp quá nên đầu óc cứ mơ mơ màng màng làm theo hướng dẫn của bọn chúng.

Tiếp theo, em “Tường Vy” hướng dẫn cụ Bê tiếp tục chọn các hạng mục tiếp theo, chọn tên, tổng điểm… rồi chuyển tiền vào các tài khoản chúng cung cấp. Mỗi lần chuyển số tiền lên tới vài trăm triệu, mỗi lần chuyển khoản xong cụ B lại nhận được thông báo “xác thực thất bại” và phải chuyển “tiền phạt”… Cứ như vậy, sau nhiều lần chuyển tiền theo hướng dẫn, nạn nhân đã chuyển cho các đối tượng tổng số tiền là 2.8 tỷ đồng.

Đến lúc này chắc nhận thấy tài khoản của mình cạn kiệt rồi nên cụ Bê mới giật mình tỉnh cơn mê. Các đối tượng biết không thể lừa cụ được nữa nên tắt liên lạc, cụ Bê chỉ còn cách trình báo cho cơ quan công an thôi.

Giờ thì cụ Bê cứ lẩm bẩm “bắc thang lên hỏi ông trời…” như người điên vì tiếc tiền. Bao nhiêu năm dành dụm, không dám tiêu xài, con cháu xin còn không cho, giờ chỉ một phút mê đắm mà mất sạch.

Còn công an thì chỉ biết tiếp nhận sự việc thôi. Họ nói đây không phải là lần đầu tiên các nạn nhân là nam giới bị các đối tượng lừa đảo dụ dỗ tham gia vào các phần mền, đường link để tìm bạn gái hẹn hò qua mạng nhằm chiếm đoạt những số tiền rất lớn. Cơ quan công an cảnh báo người dân nên nâng cao cảnh giác khi “hẹn hò” trên mạng.

Nói thế là đủ biết họ có phá được án hay không.

The post Hà Nội: Cụ ông 80 tuổi bị dụ mất gần 3 tỷ đồng vì ham ‘gái ảo’ appeared first on Saigon Nhỏ.

 

Show More
Back to top button